Thứ năm 20/09/2018 12:56

Hoài Linh xót xa khi nhớ lại quá khứ cơ cực

08:34 | 29/12/2015

|
(PetroTimes) - Ít ai biết rằng, vai diễn thằng Mắm trong “Thằng Mắm, con Muối” chính là “vai diễn cuộc đời” của danh hài Hoài Linh. Vì thế, anh luôn có nhiều cảm xúc mỗi khi có dịp xem lại vai diễn này.

Nếu như trước đây, khán giả đã từng cười đến chảy nước mắt với vai thằng Mắm bán báo của Hoài Linh, thì mới đây, ở vai trò giám khảo, danh hài đã có dịp nhìn lại mình trong vở “thằng Mắm con Muối” do Quốc Đại và Như Huỳnh thể hiện.

Đó là cũng là một tiết mục để lại nhiều cảm xúc nhất cho người xem trong tập 4 của chương trình Tài tử tranh tài vừa phát sóng tối qua, 28/12.

hoai linh xot xa khi nho lai qua khu co cuc
Quốc Đại - Như Huỳnh với Thằng Mắm, con Muối

Theo dõi xuyên suốt Tập 4 này, khán giả dễ dàng nhận thấy giám khảo Hoài Linh khá trầm ngâm trước các màn biểu diễn. Đặc biệt, trong tiết mục thằng Mắm con Muối do cặp Quốc Đại và Như Huỳnh thể hiện, không ít lần Hoài Linh đã phải cười phá lên trong nghẹn ngào. Rồi đôi lúc, người ta còn thấy danh hài khẽ chớp mắt đầy xót xa như nhớ lại nỗi niềm gì đó trong quá khứ.

Được biết, thằng Mắm con Muối không đơn thuần chỉ là nhân vật được hiện thực hóa bởi Quốc Đại và Như Huỳnh, mà đó còn là “vai diễn cuộc đời” của chính danh hài Hoài Linh. Đó là hình ảnh của Hoài Linh và những người bạn bán hàng rong khi chỉ mới 13, 14 tuổi đầu, ngày ngày rong ruổi trên các cung đường nơi ngã ba Dầu Giây (Đồng Nai) kiếm sống.

hoai linh xot xa khi nho lai qua khu co cuc
Hoài Linh trầm ngâm khi xem lại Thằng Mắm, con Muối

Cũng chính trong nhân vật thằng Mắm, lần đầu tiên trong nghề danh hài Hoài Linh đã khóc thật trên sân khấu bởi nó quá giống và quá gần gũi với kí ức tuổi thơ của anh.

Ở một góc độ khác so với vở thằng Mắm con Muối do các nghệ sĩ hài đình đám như Hoài Linh, Việt Hương hay Cát Phượng từng thể hiện, Quốc Đại - Như Huỳnh được khen là khá khôn khéo khi chuyển thể tác phẩm qua trích đoạn cải lương một cách cô đọng và ý nghĩa.

Với giọng hát đẹp và ngọt ngào của Như Huỳnh, những đoạn bi do nữ nghệ sĩ thể hiện được đánh giá rất cao. Riêng Quốc Đại, sau thời gian ngắn luyện tập cùng các nghệ sĩ trong nghề, phong thái và giọng ca của anh đã ngày càng rõ nét và tạo được dấu ấn trong lòng người xem.

hoai linh xot xa khi nho lai qua khu co cuc

Cái kết đẹp với ca khúc Ôi cuộc sống mến thương đã phần nào làm toát lên giá trị thông điệp cuộc sống mà thằng Mắm con Muối muốn gửi tới khán giả.

Chia sẻ về vở diễn, giám khảo Hoài Linh cho biết: “Tôi diễn kịch bản này rồi nhưng khi các bạn chuyển qua trích đoạn cải lương thì tôi lại thấy rất thú vị. Đối với những người bán hàng rong như thế này, nhưng cái bạn lại cho tôi một cái kết rất dễ thương đó là vẫn còn cái niềm tin trong cuộc sống”.

hoai linh xot xa khi nho lai qua khu co cuc
Hoài Linh và Việt Hương từng diễn vở Thằng Mắm, con Muối

Có thể nói, với chủ đề Tuổi thơ - Tập 4 Tài Tử Tranh Tài đã lần lượt đưa người xem trở lại những cung bậc cảm xúc về một thời kí ức xa xưa thông qua các nhân vật, mảnh đời cơ cực đầy bất hạnh có thực trong cuộc sống. Vẫn với tiêu chí: một nghệ sĩ cải lương diễn chung với một nghệ sĩ thuộc lĩnh vực khác nhưng trong đêm Hoán đổi vừa qua, 8 cặp thí sinh đã được hoán đổi ngẫu nhiên với nhau.

Cũng chính vì lẽ đó, sự kết hợp ăn ý ở lần đầu tiên của Quốc Đại - Như Huỳnh càng khiến người xem bị cuốn theo và xúc động với thằng Mắm con Muối.

Linh Lan

Share on Google+