Tài tử tranh tài:

Hoài Linh mâu thuẫn với ca sĩ Phương Thanh trên 'ghế nóng'

08:21 | 26/01/2016

|
Phần chấm điểm cho tiết mục của cặp đôi Gia Bảo – Như Huỳnh đã diễn ra rất căng thẳng khi giữa ca sĩ Phương Thanh và danh hài Hoài Linh xảy ra mâu thuẫn. 

Trong tập 8 Tài tử tranh tài với chủ đề Vang bóng một thời vừa phát sóng tối 25/01, bên cạnh ban giám khảo cố định là NSND Bạch Tuyết, NSƯT Hoài Linh, ca sĩ Quang Linh, còn có sự xuất hiện của ca sĩ Phương Thanh và Minh Thuận trong vai trò là giám khảo khách mời.

Và đây cũng là tập nội bộ ban giám khảo xảy ra nhiều mẫu thuân, xung đột nhất. Cụ thể là trong phần tranh luận về tiết mục dự thi của cặp đôi Như Huỳnh – Gia Bảo.

hoai linh mau thuan voi ca si phuong thanh tren ghe nong
Tiết mục của Gia Bảo - Như Huỳnh

Trong tập này, Gia Bảo đã chứng minh được khả năng hát cải lương của mình khi hóa thân vào nhân vật Bao Công trong trích đoạn Bích Vân cung kì án. Tiết mục nhận được lời khen từ giám khảo NSND Bạch Tuyết rằng: “Khi thấy Bảo xuất hiện, tôi có ý nghĩ trong đầu, chị Thanh Nga sẽ hãnh diện, tự hào bởi người hậu duệ của mình”.

Gia Bảo xúc động chia sẻ với “cô Ba” Bạch Tuyết: “Hồi đầu con đăng kí thi, cả nhà không ai cho thi. Cả nhà nói con hát cải lương dở, những đời trước người ta gây dựng thành công rồi mà con lại phá đi cải lương của gia đình. Những số đầu tiên, ông nội có xem và xúc động. Hôm nay con rất hạnh phúc, con đã làm được những gì mà con nghĩ con sẽ không làm được”.

Phần chấm điểm cho tiết mục của cặp đôi Gia Bảo – Như Huỳnh đã diễn ra rất căng thẳng khi giữa ca sĩ Phương Thanh và danh hài Hoài Linh xảy ra mâu thuẫn.

Giám khảo Quang Linh nói đánh giá: “Đáng lẽ cho điểm tuyệt đối, những tôi lại nhéo lại”. Chưa hết câu, Quang Linh đã bị ca sĩ Phương Thanh cướp lời phản đối. Danh hài Hoài Linh cho rằng Phương Thanh phản đối cần phải có điều kiện.

Và Chanh đã đưa ra lý do để đội Gia Bảo được điểm tuyệt đối là: “Tính cách của Bảo ngoài đời hoàn toàn khác với Bao Công. Bảo đã làm hết nội tâm đến hình thể, phải là 10 mới đúng”.

Nhưng nghệ sĩ Hoài Linh đã quát lại Phương Thanh vì anh cho rằng: “cô chửi tôi đó hả? Tôi nói là Bảo diễn tập trung bên ngoài nhiều quá, cần nội tâm bên trong. Bây giờ cô nói, diễn cả ngoại hình lẫn nội tâm chẳng khác nào cô chửi vô mặt tôi đi”.

hoai linh mau thuan voi ca si phuong thanh tren ghe nong
Hoài Linh quát Phương Thanh trên ghế giám khảo TTTT

Nhằm giúp không khí dịu lại, NSND Bạch Tuyết giảng hòa: “Cả hai người đều đúng. Sự bênh vực của Phương Thanh cũng rất chính xác, bởi Gia Bảo tuổi đời còn trẻ nhưng diễn vai vậy là đẹp lắm rồi”.

Giám khảo Quang Linh cũng đã lần tiên lên tiếng bảo vệ ý kiến của danh hài Hoài Linh. Theo anh thì đôi lúc người nghệ sĩ bắt buộc phải trừu tượng lên để tự nghĩ ra một hoàn cảnh và có thể khóc, vui cười, sướng khổ cùng với nhân vật.

NSND Bạch Tuyết thì cho rằng: “Nhưng cái giả của sân khấu bắt buộc từ niềm vui nỗi buồn từ đời thực mới có thể tạo sự xúc động cho khán giả”. Danh hài Hoài Linh bày tỏ nổi khổ cũng những người “bán tiếng cười” rằng: “Nếu như vậy, anh em hài của tụi con là khổ nhất, trong cuộc sống nó khổ vô cùng nhưng lên sân khấu phải cười sằng sặc”.

Cuối cùng, “cô Ba” Bạch Tuyết đã khiến cả khán phòng vỗ tay ủng hộ khi đưa ra ý kiến giảng hòa hiệu quả nhất. Nghệ sĩ nói, trên thế giới, người ta thương nghệ sĩ chính kịch 1 thì người ta kính trọng nghệ sĩ hài 2. Nếu người nào chưa từng khóc thì sẽ không biết cách làm cho người khác cười!

hoai linh mau thuan voi ca si phuong thanh tren ghe nong
NSND Bạch Tuyết giảng hòa cho Hoài Linh và Phương Thanh

Trước sự bảo vệ của NSND Bạch Tuyết, các giám khảo đều cho số điểm tuyệt đối với tiết mục của Gia Bảo và Như Huỳnh.

Trước đó, Phương Thanh cũng đã có màn “đụng độ” với NSƯT Hoài Linh trong phần đánh giá đội phần trình diễn của Don Nguyễn – Đoàn Minh. Cặp đôi này đã tái hiện hình ảnh NSND Ngọc Giàu và danh hài Hoài Linh trong trích dẫn hài kịch Đời cô Lựu.

Phương Thanh đưa ra nhận xét rằng: “Hai bạn rất thiệt thòi, người ta phải âm dương hòa hợp thì mới tương sanh được mà các bạn dương không à”. Nhưng ý kiến này đã bị giám khảo Hoài Linh phản đối, anh cho rằng các bạn ấy không hề thiệt thòi bởi nếu 2 bạn nam thì hát cùng 1 dây sẽ dễ hát hơn và giả gái là sở trường của Don Nguyễn.

Sau tập 8 Tài tử tranh tài, 4 cặp xuất sắc nhất bước vào chung kết diễn ra vào ngày 1/2 trên kênh THVL1 đã được xác định. Đó là cặp đôi: Thu Trang – Hữu Quốc, Như Huỳnh – Gia Bảo, Thụy Vân – Võ Minh Lâm và cặp đôi được ban giám khảo chọn Thy Trang – Quốc Đại.

V.T

  • pvgas