Hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu gạo vào EU
(PetroTimes) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương đánh giá, có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu gạo vào Liên minh châu Âu (EU).
Trước đó, ngày 4/11/2020, Báo điện tử Sài Gòn Giải Phóng có bài viết "Xuất khẩu gạo vào EU chỉ bằng 1/6 so với Thái Lan", trong đó phản ánh: So với các nước ASEAN, xuất khẩu gạo của Việt Nam vào EU chỉ bằng 1/6 của Thái Lan, 1/10 của Myanmar, 1/4 của Campuchia. Tổng nhu cầu gạo hàng năm của EU là 2,3 triệu tấn gạo, giá trị năm 2019 là 1,4 tỷ euro. Gạo là mặt hàng có tiềm năng lớn để xuất khẩu vào EU khi mở rộng được hạn ngạch.
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương đánh giá, có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu gạo vào EU tận dụng lợi thế, ưu đãi của EVFTA.
![]() |
![]() |
![]() |
P.V
-
Tin tức kinh tế ngày 26/4: Giảm 30% tiền thuê đất trong năm 2025
-
Tin tức kinh tế ngày 24/4: Một ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất trở lại
-
Tin tức kinh tế ngày 14/4: Vốn từ Trung Quốc tăng tốc vào Việt Nam
-
Đề xuất gói lãi suất 0% hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
-
Tin tức kinh tế ngày 28/2: Dự báo giá cước vận tải biển nội địa ở mức cao
-
Ấn Độ tăng mạnh mua vào dầu khí Mỹ để tránh bị áp thuế
-
Chính quyền ông Trump trấn an ngành dầu khí Mỹ về giá dầu rớt thảm
-
Tin tức kinh tế ngày 26/4: Giảm 30% tiền thuê đất trong năm 2025
-
Những sự kiện nổi bật trên Thị trường Năng lượng Quốc tế tuần từ 21/4 - 26/4
-
Thời điểm xác định giá đất đối với quỹ đất thanh toán hợp đồng BT tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm