Hệ thống phòng không Nga bắn hạ tên lửa siêu vượt âm

11:32 | 29/03/2020

|
Văn phòng báo chí Quân khu miền Đông Nga mới đây cho biết, trung đoàn tên lửa phòng không đóng tại Vùng Primorye đã bắn hạ các mục tiêu siêu vượt âm bằng hệ thống S-400 trong khuôn khổ cuộc tập trận tại thao trường Telemba ở Buryatia. 
he thong phong khong nga ban ha ten lua sieu vuot am
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 khai hỏa

Lực lượng phòng không Nga cũng đã tiến hành khai hỏa các tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S2.

Cụ thể, trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở Buryatia, tên lửa Favorit-RM và Armavir có tốc độ bay siêu vượt âm, đã đóng vai trò "quân xanh" cho các hệ thống phòng không S-400 Triumph và Pantsir-S2 của Nga trong hoạt động tác chiến giả định.

Văn phòng báo chí Quân khu miền Đông Nga thông báo: "Hơn chục mục tiêu siêu vượt âm đã bị phá hủy, trong khi tất cả các mục tiêu đều bị bắn trúng".

Trước khi bắt đầu tham gia các nội dung huấn luyện, lính phòng không Nga còn phải vượt qua những bài kiểm tra trình độ. Kết quả của cuộc tập trận cho thấy, trung đoàn đã đạt "điểm xuất sắc".

Được biết, hệ thống phòng không S-400 Triumf (NATO định danh là SA-21 Growler) được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa đạn đạo và hành trình, cũng như được sử dụng để chống lại các căn cứ quân sự trên đất liền. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

Trong khi đó, Pantsir-S2 (NATO định danh là SA-22 Greyhound) là tổ hợp tên lửa - pháo phòng không, có thể tiêu diệt các mục tiêu tầm ngắn và tầm trung. Pantsir-S2 là phiên bản hiện đại hóa mới nhất của tổ hợp Pantsir, có nhiệm vụ phòng không tầm gần và bảo vệ các mục tiêu bao gồm các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa, đồng thời bảo vệ mục tiêu trước các nguy cơ đe dọa từ mặt đất và mặt nước.

Một số mục tiêu trên không mà tổ hợp này có thể tiêu diệt là các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất.

Bình An

Tass