Hàng nghìn tấn thịt lợn nhập khẩu sắp có mặt trên thị trường nội địa

13:00 | 26/03/2020

|
Đến nay, có gần 1.500 tấn đã cập cảng Cát Lái, cảng Hải Phòng và cảng Phước Long; khoảng gần 2.000 tấn thịt lợn cũng đang trên đường về Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), có 15 công ty của Việt Nam đã ký kết hợp đồng mua thịt lợn từ Tập đoàn Miratorg của Nga. Đây cũng là tập đoàn có sức sản xuất thịt lợn top đầu ở Nga với sản lượng đạt khoảng 500.000 tấn thịt lợn mỗi năm.

Hiện Tập đoàn Miratorg đã chuyển số lượng gần 3.500 tấn thịt lợn xuống tàu để xuất sang Việt Nam theo hợp đồng ký kết trước đó. Đến nay, có gần 1.500 tấn đã cập cảng Cát Lái, cảng Hải Phòng và cảng Phước Long; khoảng gần 2.000 tấn thịt lợn cũng đang trên đường về Việt Nam.

hang nghin tan thit lon nhap khau sap co mat tren thi truong noi dia
Đến nay, có gần 1.500 tấn thịt lợn đã cập cảng Cát Lái, cảng Hải Phòng và cảng Phước Long

Ngoài tập đoàn này, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cũng đang đề nghị hai doanh nghiệp khác của Nga hoàn thiện một số thủ tục, giấy tờ còn thiếu theo quy định của Việt Nam và quốc tế để tiếp tục cấp phép xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam trong thời gian tới.

Theo số liệu từ Cục Thú y, tính đến ngày 15/3, Việt Nam đã nhập khẩu gần 25.300 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, nguồn nhập khẩu từ Canada 29,35%, Đức 19,43%, Ba Lan 11,83%, Brazil 9,98%, Hoa Kỳ 5,53%.

Bộ NN-PTNT cho biết, ngoài thúc đẩy tái đàn, việc đẩy mạnh nhập khẩu mặt hàng thịt lợn được xem là giải pháp để giảm áp lực nguồn cung trong nước, đồng thời giúp mặt hàng này dần hạ nhiệt khi đã neo giá cao trong một thời gian quá dài.

P.V

hang nghin tan thit lon nhap khau sap co mat tren thi truong noi diaThủ tướng muốn giá thịt heo về dưới 60.000 đồng một kg
hang nghin tan thit lon nhap khau sap co mat tren thi truong noi diaThịt lợn giá cao - Khi nào người tiêu dùng được “giải cứu”?
hang nghin tan thit lon nhap khau sap co mat tren thi truong noi diaĐưa thịt lợn vào diện mặt hàng bình ổn giá là cần thiết!

loading...
  • pvp-ctcp