Hà Nội: Trường hợp thực sự cần thiết mới đến công sở làm việc

07:13 | 31/07/2021

|
(PetroTimes) - Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức, địa phương thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị 17 của thành phố, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến làm việc trực tiếp tại công sở.
Hà Nội: Trường hợp thực sự cần thiết mới đến công sở làm việc
Hà Nội yêu cầu trường hợp thực sự cần thiết mới đến công sở làm việc và phải có giấy đi đường (ảnh: VNP)

Ngày 30/7, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 2456/UBND-KGVX về việc thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Văn bản cho biết, trước tình hình số ca mắc mới liên tục tăng những ngày gần đây, để tận dụng hiệu quả thời gian giãn cách xã hội nhằm sớm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho Thủ đô và an toàn, sức khỏe của người dân thành phố là trên hết, trước hết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu thủ trưởng, giám đốc các sở, ban, ngành; các tổ chức chính trị - xã hội thuộc thành phố; chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã và chủ tịch, tổng giám đốc các tổng công ty, doanh nghiệp trực thuộc thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội.

Theo đó, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị (bao gồm các đơn vị trực thuộc) chấp hành việc giãn cách xã hội và quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Các địa phương, đơn vị cũng xây dựng và phê duyệt phương án làm việc của cơ quan, đơn vị bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo đúng Chỉ thị số 17/CT-UBND: Bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết (trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật, thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch; công việc cần thiết khác theo yêu cầu của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị) mới đến làm việc trực tiếp tại công sở. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về việc cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Để kiểm soát và tạo thuận lợi trong lưu thông, UBND Hà Nội yêu cầu, các đơn vị phê duyệt danh sách và cấp giấy đi đường cho những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị số 17/CT-UBND và chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2434/UBND-KT.

Tối 30/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng con số mắc trong ngày lên 119 trường hợp. Đáng chú trong 41 trường hợp mắc Covid-19 mới có 20 trường hợp tại khu cách ly tập trung và 21 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng.

Tính trong đợt dịch 4, kể từ ngày 29/4/2021, tổng ca mắc Covid-19 trên địa bàn Hà Nội là 1.100 trường hợp, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 663, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 437.

T.H

Hà Nội thống nhất mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cáchHà Nội thống nhất mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cách
Những việc người dân cần làm khi Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16Những việc người dân cần làm khi Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7
Ngày thứ 5 giãn cách, Hà Nội xử phạt gần 900 trường hợp vi phạmNgày thứ 5 giãn cách, Hà Nội xử phạt gần 900 trường hợp vi phạm