Hà Nội sẽ phát phiếu khảo sát về thực phẩm

17:03 | 30/08/2019

|
Nhà quản lý, người tiêu dùng, người kinh doanh thực phẩm sẽ được trao phiếu khảo sát để đánh giá nhận thức và trách nhiệm về đảm bảo ATTP.    
ha noi se phat phieu khao sat ve thuc phamHà Nội “soi” vi phạm về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
ha noi se phat phieu khao sat ve thuc phamQuản lý thị trường: Tăng kiểm tra đột xuất, chú ý cơ sở làm bánh trung thu quy mô lớn
ha noi se phat phieu khao sat ve thuc phamHà Nội: Xử phạt 13 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo tin từ Chi cục ATVSTP Hà Nội, dự kiến cuộc khảo sát năm nay sẽ diễn ra vào tháng 11 và 12, với 3 nhóm đối tượng được khảo sát gồm: Nhà quản lý, người tiêu dùng, người kinh doanh thực phẩm.

ha noi se phat phieu khao sat ve thuc pham
Cơ quan chức năng thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

Đây là hoạt động hàng năm của đơn vị này. Mỗi đối tượng được phát 360 phiếu để đánh giá được nhận thức và trách nhiệm về an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng.

Trong năm 2018, kết quả đánh giá cao nhất thuộc về nhóm đối tượng các nhà quản lý (chiếm khoảng 93%), tiếp đó là nhóm chủ cơ sở sản xuất (chiếm khoảng 89%), người tiêu dùng (chiếm khoảng 87%).

Trong quý IV-2019, cuộc khảo sát này sẽ tiếp tục được tổ chức.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đánh giá từ nhận thức của người được khảo sát sẽ dẫn tới hành động tốt.

Dưới góc độ quản lý, người đứng đầu các cấp có thẩm quyền trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm luôn phải nêu cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong công việc. Với người tiêu dùng cần luôn luôn quan tâm đến việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Nhìn vào kết quả khảo sát năm 2018 cho thấy, một bộ phận người tiêu dùng vẫn chưa có nhận thức, trách nhiệm cao đối với việc đảm bảo ATTP cho chính mình và gia đình.

Cũng liên quan đến vấn đề này, kiến nghị với đoàn thanh tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt cho rằng, dù là thanh tra hay kiểm tra thì mục tiêu cuối cùng vẫn là yêu cầu nhà sản xuất, hộ kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo VSATTP.

Nguyễn Bách

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn