Hà Nội sắp rào đường Trần Hưng Đạo để thi công nhà ga metro

17:38 | 18/08/2022

|
Dự kiến sáng 20/8, phố Trần Hưng Đạo sẽ được rào lại, phân luồng tổ chức giao thông để thi công giai đoạn 2 ga ngầm S12, Dự án metro Nhổn - ga Hà Nội.
Tàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử với tốc độ tối đa 80km/hTàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử với tốc độ tối đa 80km/h
3 giai đoạn khai thác tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội3 giai đoạn khai thác tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Ngày 18/8, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, để phục vụ thi công khu vực ga và đường chuyển làn sau ga S12, thuộc Dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội, vào sáng 20/8, đơn vị sẽ tổ chức rào chắn tạm, vận hành thử phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên phố Trần Hưng Đạo, đoạn từ Lê Duẩn đến Trần Bình Trọng.

Hà Nội sắp rào đường Trần Hưng Đạo để thi công nhà ga metro  - 1
Sơ đồ phân luồng, tổ chức giao thông được áp dụng thử nghiệm từ ngày 20/8 trên phố Trần Hưng Đạo (Ảnh: MRB).

Sau khi rào thử, dự án sẽ tiến hành quan trắc, theo dõi và điều chỉnh phương án (nếu có) dự kiến trong 7 ngày, dựng hàng rào cố định theo phương án đã được thống nhất vào ngày 27/8.

MRB cho biết, trong thời gian rào chắn, các phương tiện có nhu cầu đi trên đường Trần Bình Trọng theo hướng từ Dã Tượng ra Lê Duẩn sẽ di chuyển như sau: Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo - Dã Tượng - Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn hoặc Yết Kiêu - Trần Hưng Đạo - Quán Sứ - Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn.

Xe cấp cứu, xe chở bệnh nhân… có nhu cầu vào Bệnh viện tim Hà Nội được phép lưu thông 2 chiều trên tuyến đường Yết Kiêu - Trần Hưng Đạo đoạn từ Cổng viện Tim Hà Nội đến Quán Sứ.

MRB lưu ý phương án tổ chức giao thông một chiều đối với các phương tiện ô tô lưu thông trên phố Quán Sứ (đoạn từ Lý Thường Kiệt đến Trần Hưng Đạo). Phương tiện xe máy, xe đạp và người đi bộ trên hệ thống đường tạm trên đường Trần Hưng Đạo (theo chiều và đoạn từ Trần Bình Trọng đi Quán Sứ). Các phương tiện ô tô lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ Phan Bội Châu ra Lê Duẩn).

Đối với các tòa nhà phía Bắc ga có lối đi với chiều rộng trung bình khoảng 1,2m cho người đi bộ và các phương tiện xe máy lưu thông 2 chiều ra vào khu dân cư nội bộ. Với xe buýt thì điều chỉnh tuyến 03A, 11, 38 đi theo lộ trình cho phù hợp với phương án rào chắn và phân luồng tổ chức giao thông.

Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội là một trong các dự án mang tính chiến lược trong việc giải quyết cơ bản vấn đề ùn tắc giao thông mà hệ thống đường bộ không đáp ứng được tại Hà Nội.

Khi đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội được kỳ vọng sẽ là giải pháp xanh góp phần giảm thiểu ách tắc giao thông, ô nhiễm đô thị, và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở khu vực phía Tây Hà Nội.

Tuyến đi qua 8 ga trên cao và 4 ga ngầm với tổng chiều dài là 12,5km, trong đó đoạn trên cao (Nhổn - Cầu Giấy) dài 8,5km và đoạn đi ngầm (Cầu Giấy - Ga Hà Nội) dài 4km.

Theo Dân trí

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • sao-thai-duong