Hà Nội: Rà soát, tăng cường tiêm vắc xin cho các trường hợp có nguy cơ cao

20:20 | 13/02/2022

|
(PetroTimes) - Chiều 13/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký công văn về việc rà soát, tăng cường tiêm vắc xin cho các trường hợp nguy cơ mắc Covid-19.

Theo nội dung công văn, qua theo dõi tình hình điều trị cho thấy người bệnh Covid-19 ở Hà Nội phần lớn là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng, tuy nhiên người tử vong chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền (tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư giai đoạn cuối, bệnh lý tim mạch, người già…) thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hà Nội: Rà soát, tăng cường tiêm vắc xin cho các trường hợp có nguy cơ cao
Người trên 50 tuổi, bệnh lý nền có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng được tổ chức tiêm tại nhà, đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm.

Tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng được tổ chức tiêm tại nhà, đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, tiêm nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cơ bản; thực hiện nghiêm chiến dịch cao điểm tiêm chủng mùa xuân từ ngày 29/1 đến ngày 28/2 theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong quý I năm 2022.

UBND TP Hà Nội giao rõ trách nhiệm cho Sở Y tế về việc đảm bảo đủ cơ số thuốc, vắc xin tiêm chủng phòng Covid-19; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các trường hợp trên. Chủ tịch UBND huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu bỏ sót các trường hợp nguy cơ và kết quả tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quản lý.

Hiện tỉ lệ bao phủ vắc xin đủ 2 mũi của Hà Nội với người trên 12 tuổi đã đạt trên 99,5%, tiêm bao phủ mũi 3 đạt gần 55%.

M.C

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
Vườn nhà kính dưới biển đầu tiên trên thế giới

Vườn nhà kính dưới biển đầu tiên trên thế giới

(PetroTimes) - Nemo’s Garden (Khu vườn của Nemo) là hệ thống cây trồng dưới biển đầu tiên trên thế giới, nhằm thử nghiệm trồng cây theo phương pháp thủy sinh...