Thứ năm 30/01/2020 03:15

Hà Nội: Kết luận điều tra vụ chống người thi hành công vụ tại lô TH1

08:55 | 07/11/2019

|
Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa hoàn tất bản kết luận điều tra liên quan đến vụ bắt giữ người trái phép xảy ra tại Lô TH1 (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm).
ha noi ket luan dieu tra vu chong nguoi thi hanh cong vu tai lo th1Hà Nội: Tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc tại lô TH1

Theo kết luận điều tra, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập và lời khai của các bị can, có đủ cơ sở kết luận Đỗ Văn Hà (SN 1954, tại Thái Bình) và Nguyễn Thị Hồng (SN 1963, tại Hà Nội) tội: “Chống người thi hành công vụ”, phạm vào khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Bản kết luận điều tra thể hiện, Đỗ Văn Hà và Nguyễn Thị Hồng đã khai nhận hành vi phạm tội. Lời khai của hai bị can phù hợp khách quan với lời khai của người làm chứng, người liên quan và các tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra.

ha noi ket luan dieu tra vu chong nguoi thi hanh cong vu tai lo th1
Lực lượng công an khống chế người chống người thi hành công vụ tại lô TH1

Đối với Vũ Thị Liên và Nghiêm Nhật Anh, xét thấy hành vi có mức độ nên Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm a khoản 3 Điều 20 Nghị định số 167 ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

“Xét thấy hành vi phạm tội của các bị can không chỉ xâm phạm đến việc thực hiện nhiệm vụ của người đang thi hành công vụ, xâm phạm đến hoạt động quản lý nhà nước mà còn gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự của địa phương. Do vậy cần thiết phải xử lý trước pháp luật để răn đe tội phạm và phòng ngừa giáo dục chung…” - bản kết luận ghi rõ.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm cũng chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và Bản kết luận điều tra đến VKSND cùng cấp đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Hinh

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
mien bac giam mua tu ngay mai

Miền Bắc giảm mưa từ ngày mai

Những cơn mưa rào và giông sẽ duy trì hết đêm nay, từ mùng 2 Tết miền Bắc chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ Hà Nội cao nhất 18, thấp nhất 12.