Google ra mắt Android 10

14:41 | 04/09/2019

|
Android 10 là tên chính thức của Android Q mà Goolge từng công bố cho các nhà phát triển vào tháng 4. Phiên bản Android mới nhất này vừa chính thức được công bố vào ngày 3/9.
google ra mat android 10

Hầu hết các tính năng của Android 10 đã được Google giới thiệu hồi tháng 4. Tuy nhiên, ở phiên bản chính thức, hệ điều hành này tiếp tục được bổ sung nhiều chi tiết mới, trong đó nổi bật là việc hỗ trợ các thiết bị có màn hình gập.

Theo đó, hình ảnh hiển thị trên điện thoại gập có thể tùy biến theo tình trạng máy gập hay mở.

Android 10 cũng hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và trò chơi tối ưu trải nghiệm nếu máy kết nối với mạng 5G. Khả năng điều hướng bằng cách vuốt cũng được làm mới, mang đến cho người dùng cảm giác vuốt tốt hơn .

Ngoài ra, chế độ Dark Mode đã được Google chính thức mang lên Android. Hãng tìm kiếm Mỹ nhấn mạnh, chế độ này không những giúp đỡ mỏi mắt khi dùng thiết bị ở nơi có ánh sáng yếu, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng cho smartphone hơn.

Android 10 cũng được cải tiến về thời lượng pin, tối ưu máy ảnh, kết nối Wi-Fi, cải thiện thời gian khởi động ứng dụng và tăng cường bảo mật. Có 65 biểu tượng cảm xúc mới bổ sung vào nền tảng này.

Như thường lệ, smartphone Pixel của Google sẽ là những thiết bị đầu tiên chạy phiên bản mới.

 

 

Bảo Lam

Theo 9To5Google

loading...