Thứ hai 16/09/2019 05:09

Giám đốc Công an Nghệ An: Nguyễn Hữu Linh ngụy biện trong lời khai

21:33 | 23/05/2019

|
Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu cho rằng hành vi của cựu viện phó VKSND Đà Nẵng trong thang máy là dâm ô chứ không phải "nựng" trẻ em.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội trong chiều 23/5, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đã hai lần xem video ông Nguyễn Hữu Linh (cựu viện phó VKSND Đà Nẵng) bị cáo buộc có hành vi dâm ô cháu bé trong thang máy ở chung cư tại TP HCM. Nếu ông xử lý việc này, cơ quan công an cần khởi tố ông Linh ngay khi phát hiện.

Bình luận về việc ông Linh khai chỉ "nựng" cháu bé chứ không dâm ô, Giám đốc Công an Nghệ An phân tích: Ông Linh không quen cháu bé. Lúc đó chỉ có hai người, ông nói nựng phải có người khác chứng kiến. Thân thể của cháu bé là bất khả xâm phạm, người không có quan hệ không được đụng vào, thậm chí là sờ. 

"Nói nựng chỉ là ngụy biện", Giám đốc Công an Nghệ An nêu quan điểm và cho rằng hành vi dâm ô của ông Linh rất rõ, diễn ra đến ba lần khi nạn nhân liên tục tìm cách "thoát ra".

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an Nghệ An. Ảnh:Hoàng Phong

Về việc Hội đồng thẩm phán TAND tối cao vừa công bố dự thảo Nghị quyết hướng dẫn một số điều của Bộ Luật Hình sự, trong đó có tội Hiếp dâm, Cưỡng dâm, đại tá Cầu nhận xét, dự thảo đã nêu rõ dấu hiệu của hành vi dâm ô để cơ quan chức năng dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, hành vi dâm ô gồm cố ý đụng chạm hoặc sử dụng các đồ vật tác động vào các bộ phận, vùng nhạy cảm trên cơ thể người dưới 16 tuổi, bao gồm cả trực tiếp tiếp xúc hay qua lớp áo quần.

Đại biểu Bùi Văn Xuyền (Uỷ viên thường trực Uỷ ban Pháp luật) đề nghị cần lấy ý kiến rộng rãi chuyên gia kể cả chuyên gia trong lĩnh vực bình đẳng giới, y tế, nhà hoạt động xã hội để nhìn được chiều sâu, bao quát các hành vi. "Các quy định của pháp luật chưa bao phủ hết được các tình huống trong thực tiễn, khi có việc xảy ra thì gây tranh cãi về cách xử lý giữa các cơ quan", ông Xuyền nói.

Ông đề nghị lấy một vụ án điển hình làm án lệ để từ đó hướng dẫn các địa phương làm cho chính xác, đảm bảo công bằng.

Ngày 22/5, VKSND quận 4 hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang toà cùng cấp để đưa ra xét xử ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Hồ sơ điều tra, truy tố ông Linh được hoàn thành trong một tháng, kể từ ngày VKSND quận 4 phê chuẩn quyết định khởi tố bị can. Theo nội dung vụ án, ông Linh từ Đà Nẵng vào Sài Gòn thăm con sống tại chung cư Galaxy 9, quận 4. Tối 1/4, bé gái 7 tuổi cầm bịch bánh bước vào thang máy chung cư. Ông Linh đi liền phía sau.

Khi nhân viên bảo vệ quẹt thẻ từ bấm tầng cho bé gái rồi quay trở ra ngay, ông Linh ôm ghì, hôn và được cho là có hành vi sờ mó bé gái. Cô bé tỏ vẻ sợ sệt, ông này buông ra. Bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại. Lúc này cửa thang máy mở, cô bé bỏ chạy suýt ngã. Toàn bộ hành vi của ông Linh bị camera thang máy ghi lại.

Theo VNE

Xử lý nghiêm bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô
Nguyễn Hữu Linh sắp bị xét xử
Vợ ông Nguyễn Hữu Linh viết tâm thư do 'có nhà mà không dám về'
Vợ cựu Viện Phó sàm sỡ bé gái rút đơn tố cáo việc gia đình bị làm nhục
TP HCM: Khởi tố Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô

  • bidv-29-6-2018
  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
ha noi xu ly chat thai trong cong ranh quanh cong ty rang dong

Hà Nội xử lý chất thải trong cống rãnh quanh Công ty Rạng Đông

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, Công ty Thoát nước Hà Nội đã có kế hoạch để khơi thông, hút bùn tại các hệ thống thoát nước quanh khu vực xảy ra cháy.
  • pvgas