Giá xăng dầu hôm nay 7/11 lại giảm mạnh

06:45 | 07/11/2019

|
Bất chấp những tín hiệu tích cực từ vòng đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc, giá xăng dầu hôm nay đã quay đầu giảm mạnh.
Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 7/11, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2020 đứng ở mức 56,39 USD/thùng, tăng 0,04 USD trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cuối giờ sáng ngày 6/11, theo giờ Việt Nam, giá dầu WTI giao tháng 1/2020 đã giảm tới 0,77 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1/2020 đứng ở mức 61,73 USD/thùng, giảm 0,01 USD/thùng trong phiên nhưng giảm tới 1,21 USD/thùng so với cuối giờ sáng ngày 6/11, theo giờ Việt Nam.

Giá dầu thế giới bất ngờ quay đầu giảm trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có những tín hiệu lạc quan mới.

Tổng thống Donald Trump được cho là đang cân nhắc khả năng dỡ bổ một số khoản thuế đối với hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ở diễn biến khác, dữ liệu ngành dịch vụ của Hoa Kỳ vừa được công bố cho thấy tâm lý kinh doanh đã hồi phục trong tháng 10 từ mức thấp trong tháng 3. Chỉ số lĩnh vực phi sản xuất ISM đã tăng lên 54,7 từmức 52,6 vào tháng 9.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ngày 5/11 đã hạ mức dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ từ nay đến năm 2040, với lý do suy thoái kinh tế và các chính sách hạn chế khí thải ở các nước phát triển.

Nhu cầu dầu thế giới và các hydrocarbon lỏng khác dự kiến ​​sẽ tăng gần 12 triệu thùng mỗi ngày (Mb/ngày) trong dài hạn, từ 98,7 Mb/ngày trong năm 2018 lên 110,6 Mb/ngày vào năm 2040, OPEC cho biết trong báo cáo thường niên về dầu mỏ.

Mức dự báo trên đã được điều chỉnh xuống hơn 1Mb/ngày so với báo cáo được công bố năm ngoái. "Nguyên nhân chính dẫn đến sửa đổi này liên quan đến tình hình kinh tế yếu hơn so với kỳ vọng của năm 2018", OPEC nói. "Thêm vào đó là triển vọng tăng hiệu quả năng lượng và chuyển đổi nhiên liệu ở một số quốc gia, đặc biệt là những quốc gia đang có những chính sách mạnh mẽ chống khí thải nhà kính", OPEC cho biết khi đề cập đến những nỗ lực để hạn chế sự nóng lên toàn cầu.

Hà Lê

Sốc: Một doanh nghiệp “bí ẩn”, thua lỗ nhưng cổ phiếu “bốc đầu” tăng 96%
“Gánh nặng” của đại gia Đặng Thành Tâm: “Cõng” chi phí vốn, lợi nhuận lùi sâu
“Nốt trầm” của tỷ phú Quyết; Tập đoàn đại gia Bùi Thành Nhơn “hụt tiền”
Nhà “Cường đôla” thắng lớn; Vai trò người đàn ông “quen tên”
Hụt hơi nghìn tỷ đồng, “đế chế bán lẻ” của đại gia Nam Định vẫn “choáng ngợp”
Tỷ phú Thái tiếp tục đưa người thâm nhập sâu vào “mỏ vàng bia Việt”

loading...
  • pvp-ctcp