Giá xăng dầu hôm nay 20/3

07:02 | 20/03/2020

|
Trong bối cảnh giới đầu tư đang đặt kỳ vọng các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế sẽ phát tác dụng, và mâu thuẫn về việc cắt giảm giữa Nga và Saudi Arabia sẽ được giải quyết, giá xăng dầu hôm nay tiếp tục có xu hướng tăng.
Ảnh minh hoạ
Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành Dầu khí vượt khó
PVN sẽ thiệt hại hàng tỷ USD do dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu
Nhiều mỏ dầu chủ lực của Việt Nam đã qua giai đoạn ‘khai thác đỉnh’

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 20/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2020 đứng ở mức 26,10 USD/thùng, tăng 0,24 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2020 đứng ở mức 28,53 USD/thùng, tăng 0,06 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 20/3 tiếp tục xu hướng tăng do giới đầu tư đặt kỳ vọng các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế được chính phủ các nước thực hiện sẽ phát huy tác dụng.

Ngoài ra, những nỗ lực nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 cũng là một nhân tố kích thích giá dầu, đặc biệt là ở Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, khi mà dịch bệnh dường như đã được kiểm soát.

Bên cạnh đó, thị trường dầu thô cũng dấy lên hy vọng về cơ hội đàm phán điều tiết giá dầu của OPEC+ sau khi Bộ trưởng dầu mỏ Iraq Thamer al-Ghadhbam kêu gọi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) mở một cuộc họp khẩn giữa khối này và các thành viên ngoài OPEC dẫn đầu là Nga (nhóm OPEC+) để thảo luận về các biện pháp điều tiết thị trường dầu mỏ.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu cũng bị hạn chế bởi lo ngại mất cân đối cung – cầu trên thị trường dầu mỏ ngày càng trầm trọng khi cuộc chiến dầu khí giữa Nga và Saudi Arabia không được giải quyết sẽ khiến nguồn cung tăng mạnh, trong khi cầu đang rất yếu.

Hà Lê

loading...
  • pvp-ctcp