Giá dầu thế giới 3/5: Thị trường lại lo dư cung, giá dầu giảm tới 3,33%

09:57 | 03/05/2019

|
Mối lo dư cung lại được dấy lên khi thông tin dự trữ dầu thô Mỹ tăng và thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC có thể không được duy trì đã đẩy giá dầu thế giới ngày 3/5 giảm mạnh.
Ảnh minh họa

Theo ghi nhận, tính đến đầu giờ sáng 3/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2019 ở mức 61,69 USD/thùng, giảm 0,12 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với đầu giờ sáng 2/5, giá dầu WTI giao tháng 6/2019 đã giảm tới 1,72 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2019 đứng ở mức 70,50 USD/thùng, giảm 0,25 USD/thùng trong phiên và giảm 1,42 USD/thùng so với đầu giờ sáng 2/5.

Còn theo ghi nhận trên ifcmarketc, cùng thời điểm, giá dầu WTI được giao dịch ở mức thấp nhất là 61,77 USD/thùng và cao nhất là 61,83 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu WTI đứng ở mức 61,58 USD/thùng, giảm 3,33%.

Với dầu brent, giá dầu brent được giao dịch ở mức thấp nhất là 70,48 USD/thùng và cao nhất là 70,54 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu Brent đứng ở mức 70,26 USD/thùng, giảm 2,57%.

Giá dầu thế giới giảm mạnh khi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran chưa tạo nhiều tác động lên thị trường. Trong khi đó, Trung Quốc và Thổ Nhĩ kỳ, những đối tác nhập khẩu dầu lớn của Iran, đã lên tiếng kêu gọi Mỹ xem xét lại lệnh trừng phạt này.

Thị trường cũng ghi nhận dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh, đạt mức trung bình 5 năm gần đây, được phát đi. Theo báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần kết thúc vào ngày 26/4/2019, lượng dầu thô thương mại dự trữ của Mỹ đã tăng 9,9 triệu thùng so với tuần trước đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ 6 tuần trước đã phát biểu với báo giới rằng “Giá xăng toàn cầu đang giảm xuống. Tôi gọi OPEC, tôi yêu cầu họ phải giảm được giá dầu xuống”.

Trước đó, thị trường xuất hiện thông OPEC có khả năng sẽ nâng sản lượng dầu từ tháng Bảy tới nếu nguồn cung của Venezuela và Iran tiếp tục bị thắt chặt bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ và giá dầu duy trì đà đi lên.

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 15/4 cho biết, Nga và OPEC có thể tăng sản lượng để giành giật thị phần với Mỹ.

Hà Lê

Nhóm cổ phiếu Dầu khí tăng điểm sau kỳ nghỉ lễ dài
Giá điện “tăng sốc”, cổ phiếu điện vẫn bị… hắt hủi
Tài sản giảm, ông Phạm Nhật Vượng vẫn gây kinh ngạc về tốc độ kinh doanh
Công ty nông nghiệp của Bầu Đức lỗ gần 100 tỷ đồng
Hung tin giáng xuống đại gia thuỷ sản Dương Ngọc Minh trước kỳ nghỉ lễ
Thắng kiện Grab, Vinasun tuyên bố sẽ trở thành “taxi công nghệ”
Cổ phiếu VietJet “thoát đáy”, nữ tỷ phú hàng không đang trở lại?

loading...
  • pvp-ctcp