-->

Giá Bitcoin lao dốc khi Elon Musk bất ngờ quay lưng

14:31 | 13/05/2021

|
Sáng 13/5, Elon Musk đã đăng tải một đoạn tweet với thông báo rằng Tesla sẽ dừng hỗ trợ việc mua xe thông qua Bitcoin.

"Chúng tôi lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá, loại nhiên liệu tạo ra rất nhiều khí thải. Tiền điện tử là ý tưởng hay về nhiều khía cạnh và chúng tôi tin rằng đó là một tương lai đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn điều đó phải trả giá bằng việc ảnh hưởng xấu đến môi trường", Musk cho biết.

Trong bài đăng, Elon Musk khẳng định Tesla sẽ không bán đi một đồng Bitcoin nào. Ông cho biết công ty này sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi việc đào Bitcoin chuyển sang ứng dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn.

Giá Bitcoin lao dốc khi Elon Musk bất ngờ quay lưng - 1
Chỉ vài phút sau thông báo của Elon Musk, giá Bitcoin đã giảm gần 5%.

Chỉ vài phút sau thông báo của Elon Musk, giá Bitcoin đã giảm gần 5%, từ mức giá 54.000 USD xuống dưới 47.000 USD. Theo Coinmarketcap, giá trị vốn hóa Bitcoin lúc đó chỉ còn khoảng 878 tỷ USD, mất hơn 300 tỷ USD so với ngày 12/5.

Không chỉ Bitcoin, thông báo của ông chủ Tesla còn ảnh hưởng đến cả thị trường tiền điện tử nói chung. Theo đó, giá của nhiều đồng tiền mã hóa khác như Ethereum, Binance coin và Dogecoin cũng đã giảm mạnh.

Trước đó, vào đầu tháng 2, Tesla công bố đã mua vào lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và cho biết có thể sẽ đầu tư nhiều hơn vào đồng tiền điện tử này trong tương lai. Bên cạnh đó, công ty cũng chấp nhận thanh toán xe điện của họ bằng Bitcoin. Thông tin này đã khiến giá Bitcoin tăng mạnh, từ 41.000 USD vào đầu tháng 2 lên mức đỉnh 64.000 USD vào tháng 4.

Theo Dân trí

Người nổi tiếng kêu gọi đầu tư tiền ảo: Cẩn thận Người nổi tiếng kêu gọi đầu tư tiền ảo: Cẩn thận "mất cả chì lẫn chài"
Anh tính phát hành tiền số riêng giữa Anh tính phát hành tiền số riêng giữa "cơn bão" bitcoin
Giải mã cơn sốt đồng tiền ảo ADAGiải mã cơn sốt đồng tiền ảo ADA
"Thợ đào" tiền điện tử đang hủy hoại thị trường máy tính

"
"
  • pvp-ctcp
  • pvgas