Thứ năm 12/12/2019 17:55

Facebook ra mắt tiền ảo ngay trong tháng 6?

17:55 | 06/06/2019

|
Facebook được cho là sẽ công bố tiền ảo ngay trong tháng 6 này và dùng chính nó để trả lương cho các nhân viên.
facebook ra mat tien ao ngay trong thang 6
Ông David Marcus phát biểu tại hội nghị các nhà phát triển hồi năm 2017

Khi mạng xã hội Facebook bổ nhiệm cựu giám đốc PayPal, David Marcus phụ trách dự án về blockchain, nhiều người tin rằng, Facebook đã bắt đầu phát triển tiền ảo riêng để người dùng lưu trữ, mua bán, trao đổi thông qua Messenger, WhatsApp.

Ngoài ra, Facebook cũng đang lên kế hoạch cho ra đời các máy giống như ATM, nơi người dùng có thể tiến hành mua loại tiền ảo này.

Với hơn 2 tỷ người dùng Facebook, việc nghiên cứu phương thức giúp thanh toán và trao đổi tiền giữa các nước thuận tiện hơn sẽ giúp công ty đa dạng nguồn thu ngoài quảng cáo.

Thực tế, mô hình quảng cáo của Facebook đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì cách họ thu thập và sử dụng thông tin của người dùng.

Trước đó, tại hội nghị lập trình viên diễn ra hồi đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg đã nhấn mạnh rằng, thanh toán là lĩnh vực quan trọng đối với mạng xã hội. Tuy nhiên, COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner lại tỏ ra hoài nghi về ý tưởng này.

Được biết, Facebook sẽ mời các tổ chức bên ngoài làm "node" (nút) hỗ trợ quản lý tiền ảo. "Node" có đủ năng lực điện toán cần thiết để giúp giải quyết các phép toán phức tạp, được dùng để thực hiện các giao dịch.

Bảo Lam

Theo CNBC