EVNNPC: Khai mạc Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018

14:57 | 28/11/2018

|
Sáng 28/11 tại Ninh Bình, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã khai mạc Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018.

Đến dự Hội thi có các đại biểu: ông Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động Bộ Lao động thương binh - xã hội; ông Trịnh Xuân Nguyên - Phó Trưởng ban phụ trách Ban An toàn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình; ông Hoàng Trung Kiên - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Bình; về phía lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn; các ban chuyên môn Tổng công ty. Cùng gần 160 thí sinh đến từ 31 đội thi, đại diện cho 27.000 công nhân của 27 Công ty Điện lực thành viên và Công ty lưới điện cao thế miền Bắc, Công ty TNHHMTV Thí nghiệm điện miền Bắc (mỗi đơn vị có 2 đội thi tham gia). Chương trình được truyền hình trực tuyến đến tất cả các điểm cầu tại các Công ty Điện lực trong toàn Tổng Công ty.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 với chủ đề: Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động. Đây là Hội thi nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện Văn hoá an toàn lao động, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ được giao trong công nhân, viên chức lao động Tổng Công ty; Tạo sự chuyển biến về chất trong việc thực hiện, quản lý và chỉ đạo công tác an toàn lao động của Người sử dụng lao động và Người lao động; Nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị điện lực; tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị điện lực; Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền luật pháp, chế độ chính sách về an toàn vệ sinh lao động đến người lao động; vận động người lao động tích cực tham gia công tác an toàn vệ sinh lao động, đưa công tác an toàn vệ sinh lao động ở các đơn vị thành phong trào sâu rộng. Qua Hội thi cũng là cơ sở đánh giá chất lượng đội ngũ lao động để bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cung cấp điện trên địa bàn 27 tỉnh thành phía Bắc với 27 Công ty Điện lực; Công ty lưới điện cao thế miền bắc; Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc và các đơn vị phụ trợ. Trong đó có 282 điện lực, 54 chi nhánh và Trung tâm thí nghiệm điện. Với khối lượng đường dây và trạm biến áp quản lý vận hành gồm: 02 TBA 220kV, 210 trạm biến áp trung gian, gần 47.162 trạm biến áp phân phối; 8.187 đường dây 110kV, gần 60.000km đường dây trung thế, 149.428 đường dây 0,4kV. Có địa hình phức tạp bao gồm cả miền núi, đồng bằng, trung du và hải đảo. Chính vì vậy, công tác An toàn vệ sinh lao động luôn được Tổng Công ty quan tâm đặc biệt. Bên cạnh đó đòi hỏi mỗi người cán bộ quản lý, mỗi người công nhân lao động trực tiếp của mỗi đơn vị toàn Tổng Công ty cần phải có sự hiểu biết, nắm chắc và thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy phạm về an toàn để tự bảo vệ mình và an toàn cho đồng nghiệp.

Các đại biểu lên sân khấu Kickoff khai mạc Hội thi

Trong nhiều năm qua công tác an toàn trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc luôn được các thế hệ lãnh đạo và tổ chức Công đoàn các cấp quan tâm nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, các nguy cơ gây tai nạn cho công nhân lao động. Tạo ra những chuyển biến tích cực và nâng cao về ý thức chấp hành và tuân thủ về an toàn điện, an toàn lao động. Những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Hội thi ngày hôm nay đã lựa chọn được những người lao động, những thí sinh có thành tích cao được tại các đơn vị để đến với Hội thi cấp Tổng Công ty

Sau một thời gian triển khai Hội thi cấp các đơn vị thành viên, Hội thi cấp Tổng công ty gồm những người lao động, những thí sinh có thành tích cao được lựa chọn qua Hội thi tại các đơn vị. Đây cũng là cơ hội các anh chị em, những người lao động mang đến Hội thi những tiểu phẩm ý nghĩa được sân khấu hóa từ những công việc thực tế hàng ngày, để từ đó mỗi CBCNV sẽ rút ra được bài học về an toàn lao động. Qua Hội thi để các đơn vị giao lưu trao đổi phổ biến kinh nghiệm, những kỹ năng tổ chức và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, đây thực sự là ngày hội của toàn thể CBCNV trong Tổng Công ty. Kết thúc bài phát biểu ông Lê Minh Tuấn chia sẻ: “Với tâm niệm: An toàn vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình. An toàn là niềm vui khi được trở về nhà sau mỗi giờ làm của người lao động”.

Hội thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 28 đến ngày 30/11. Các thí tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 sẽ trải qua 2 phần thi: Phần thi Lý thuyết trên sân khấu với Màn chào hỏi và bấm chuông giành quyền trả lời; Phần thi Thực hành tại hiện trường.

Tỷ lệ tổn thất điện năng 10 tháng 2018 của EVNNPC là 5,12%
Điện lực đến với khách hàng
Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018

Dung Phương