Đức phản bác Mỹ về Dòng chảy Phương Bắc 2 ngay tại Liên Hợp Quốc
![]() |
![]() |
![]() |
Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 |
"Những lập luận" của Tổng thống Donald Trump khi tố cáo sự nguy hiểm của dự án Nord Stream 2 "không đúng với thực tế", ông Heiko Maas, tuyên bố.
"Đức không phụ thuộc vào Nga, đặc biệt là về vấn đề năng lượng", ông Heiko Maas khẳng định.
Ngoại trưởng Đức chỉ ra rằng chính quyền Đức và Nga coi Nord Stream 2 là một dự án kinh tế chứ không phải là chính trị như những gì các nước khác nhìn nhận.
Là người phản đối gay gắt dự án Nord Stream 2, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần cố gắng ngăn cản dự án khí đốt của Nga, thậm chí còn nêu ra khả năng xử phạt các đối tác châu Âu tham gia vào việc xây dựng đường ống này.
Vào ngày 23/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nói rằng Mỹ đã sẵn sàng để "cứu" châu Âu khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga và hứa sẽ thực hiện tất cả những nỗ lực cần thiết cho dự án Nord Stream 2 không bao giờ thành hiện thực.
Trước đó, vào ngày 11/7, Tổng thống Mỹ đã mô tả Đức là "một tù nhân năng lượng của Nga".
Tuyến ống Nord Stream 2 dài hơn 1.200 km, sẽ băng qua Biển Baltic, kết nối Nga với người tiêu dùng châu Âu. Đường ống này sẽ có công suất 55 tỷ mét khối khí mỗi năm. Dự án có mức đầu tư ước tính gần 10 tỷ euro. Các đối tác của Gazprom trong dự án này là Engie, OMV, Shell và hai công ty Đức, BASF và Uniper.
Nh.Thạch
AFP
-
Dự thảo Nghị định ưu đãi hạ tầng điện: Bước đi quan trọng trong chuyển đổi năng lượng quốc gia
-
EVNNPT và VDB ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư Dự án đường dây 220kV Than Uyên - 500kV Lào Cai
-
Đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối
-
EVNNPT đảm bảo truyền tải an toàn, liên tục, ổn định hơn 193 tỷ kWh điện
-
EVN thử nghiệm giá điện bán lẻ hai thành phần: Bước chuẩn bị cho cải cách cơ chế giá điện