-->

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

14:10 | 21/11/2020

|
Khi phóng viên hỏi vì sao lại có dòng trạng thái trên mạng xã hội: “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?, Đỗ Thị Hà cho biết, đây là một câu nói bộc phát khi cô làm bài không tốt lúc thi thử đại học.

Sáng 21/11, tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà, cùng hai Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo đã có buổi giao lưu với báo chí, truyền thông. Tại sự kiện này, 3 người đẹp đã nhận được rất nhiều câu hỏi.

Riêng Hoa hậu Đỗ Thị Hà thì nhận được rất nhiều câu hỏi về tương lai, gia đình và những bình luận đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Mặc dù vẫn còn khá mệt mỏi sau một đêm thức trắng nhưng tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có phần trả lời rất thẳng thắn và thuyết phục.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 1
3 người đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất hiện rạng rỡ tại buổi giao lưu

Hà nghĩ như thế nào về vương miện mà mình nhận được trong Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020?

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 cực kỳ danh giá đối với tôi. Khi đội trên đầu vương miện này, tôi tự nhủ phải có trách nhiệm hơn với sứ mệnh mình đang gánh vác, cố gắng hàng ngày, trau dồi nhiều kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đoạt ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 nghĩa là Hà sẽ phải bước vào showbiz và đối diện với nhiều ý kiến trái chiều. Ngay sau đêm đăng quang, trên mạng đã xuất hiện một số thông tin liên quan đến những lời bình luận và hình ảnh không được đẹp của Hà. Hà nghĩ sao về điều này?

Về những thông tin đăng tải trên mạng xã hội trước đây thì đúng là thời đó tôi còn là một cô gái khá vô tư nên có những hình ảnh hoặc câu nói vui đùa chưa chuẩn mực. Có thể, mọi người sẽ nghĩ tôi chưa xứng đáng nhưng chắc chắn khi chiếc vương miện được trao cho mình, trở thành Hoa hậu Việt Nam thì trách nhiệm và nỗ lực hàng ngày để thay đổi bản thân để vươn tới hình tượng Hoa hậu của công chúng, Hoa hậu đầy lòng nhân ái sẽ tăng lên gấp bội.

Hà đã có định hướng gì cho con đường sắp tới của mình?

Sau khi đăng quang, tôi sẽ đồng hành với BTC để hoàn thành nghĩa vụ của một Hoa hậu Việt Nam. Tôi sẽ tham gia các dự án cộng đồng để giúp ích cho cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 và mưa lũ ở miền Trung. Tôi thấy có trách nhiệm phải kêu gọi để đóng góp cho miền Trung, đóng góp cho đất nước.

Những dự định tiếp theo là vẫn tiếp tục công việc học tập của mình vì đối với tôi, giáo dục là nền tảng cơ bản để hình thành những yếu tố cốt lõi của con người.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 2
Đỗ Thị Hà đã có những phần trả lời rất thông minh và khéo léo trong buổi họp báo sáng 21/11.

Vì sao trên mạng xã hội Hà lại ghi “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”?

Câu nói này bộc phát khi một ngày tôi thi thử đại học, làm bài không tốt nên có tâm trạng tiêu cực. Đó là hành động nông nổi và bồng bột của người trẻ mà tôi sẽ phải cố gắng thay đổi.

Nhiều thông tin cho rằng, bố mẹ của Hà là nông dân, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi học đại học phải làm thêm. Hà có thể tiết lộ về gia đình của mình?

Gia đình tôi không thuộc dạng khá giả nhưng bố mẹ vẫn đủ điều kiện để nuôi tôi học đại học. Trước đây, khi ở vòng Bán kết, tôi có chia sẻ là đã dành dụm tiền để đi thi Hoa hậu thì tôi khẳng định dành dụm mỗi tháng 2 triệu là sự thật. Nhưng điều đó không có nghĩa để nói gia đình mình quá khó khăn.

Cũng có thông tin, gia đình và họ hàng đã bán cả tấn thóc đi để vào TP.HCM cổ vũ cho Hà. Hà nghĩ sao về điều này?

Trong những ngày qua, do quá bận với lịch hoạt động của BTC nên tôi chưa được biết nhiều thông tin về gia đình. Nhưng khi nghe có rất nhiều người ở quê vào cổ vũ thì cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng, mình đã có thể lan toả được niềm yêu thương nên mọi người đã ủng hộ mình hết mình.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, anh chị em, thầy cô và quê hương đã ủng hộ, đồng hành cùng tôi.

Tôi xin hứa, với cương vị Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi sẽ làm thật tốt và không để mọi người thất vọng về mình. Sau khi trở về sẽ có lời cảm ơn nho nhỏ để cảm ơn mọi người còn bữa tiệc hay không thì không dám hứa.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 3
Đỗ Thị Hà mong ước sẽ có nhiều đóng góp cho quê hương xứ Thanh trong nhiệm kỳ Hoa hậu.

Hà sẽ có những đóng gì để thay đổi quê hương?

Giây phút hôm qua, khi được xướng tên là Hoa hậu Việt Nam 2020, hình ảnh hiện lên trước mắt tôi là gia đình và quê hương. Ngay khi đội trên đầu chiếc vương miện, tôi đã muốn đóng góp điều gì đó cho cộng đồng và đóng góp cho quê hương Thanh Hoá. Quê hương tôi chưa được phát triển cho lắm, ở đây có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ và tôi muốn lan toả những điều tích cực đến các bạn trẻ để họ tự tin thực hiện ước mơ của mình.

Trong đêm Chung kết, gia đình Hà là “đội cổ vũ” duy nhất có băng-rôn. Nhiều người cho rằng, điều này đồng nghĩa với việc gia đình của Hà đã biết trước kết quả?

Tôi cảm ơn mọi người đã trao cho tôi thêm một cơ hội để tự hào về gia đình của mình. Tôi nghĩ mọi người phải thực sự rất tự hào về tôi thì mới cổ vũ nhiệt tình như thế. Và tôi cũng nghĩ, dù tôi đạt được thành tích gì trong cuộc thi này thì tôi vẫn là “hoa hậu” của xứ Thanh. May mắn, bây giờ tôi đã là Hoa hậu của mọi người.

Đỗ Thị Hà nói gì về dòng trạng thái “Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn”? - 4
Bố mẹ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong đêm Chung kết.

Bố Hà chia sẻ, ông đã khóc rất nhiều khi con gái vào được vòng Bán kết bởi trước đó bạn giấu gia đình đi thi Hoa hậu. Bạn nghĩ gì về chia sẻ này?

Trước khi thi Bán kết, đúng là tôi có giấu gia đình. Bởi vì tôi là một cô gái khá độc lập nên khi chưa chắc chắn điều gì thì tôi không muốn bố mẹ lo lắng về mình. Và tài chính để đi thi là tiền tiết kiệm của mình.

Khi biết được điều đó, bố tôi đã rất xúc động. Bố tôi rất hiếm khi rơi nước mắt cho nên chứng kiến bố rơi nước mắt tôi rất xúc động. Những giọt nước mắt của bố đã cho tôi rất nhiều động lực để đi đến đêm chung kết và có được kết quả như ngày hôm nay.

Cảm ơn tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ thông tin.

Theo Hà Tùng Long (Dân trí)