Thứ bảy 22/02/2020 11:04

Đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

17:02 | 08/09/2019

|
Ngày 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”; ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019-2024”.    

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương...

Đặc biệt sự kiện có sự tham dự của hơn 3.000 học sinh lớp 1 năm học 2019-2020, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng...

di bo van dong toan dan doi mu bao hiem cho tre em
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Sự kiện nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ đô Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước. Đồng thời, sự kiện sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn và môi trường thân thiện cho người dân. Đồng thời, các cấp, các ngành có trách nhiệm cung cấp kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn, nhất là đối với học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế đẩy lùi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn, học sinh trên cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, trang bị cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn để đi đến tương lai. Đồng thời, Phó Thủ tướng chính thức phát động cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và kêu gọi các bậc ông bà, cha mẹ, tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện cuộc vận động này.

di bo van dong toan dan doi mu bao hiem cho tre em
Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT ký kết chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019-2024”

Tại chương trình đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019-2024” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: Thời gian qua, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT đã phối hợp tăng cường giáo dục cho học sinh. Qua các năm triển khai, ý thức chấp hành luật lệ giao thông trong đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên đã có nhiều tiến bộ, thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật trong tham gia giao thông đã được cải thiện, từng bước hình thành văn hóa giao thông. Tuy vậy việc giáo dục kiến thức khi tham gia giao thông cho các em học sinh vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập.

Việc ký kết phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019-2024” nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị; xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường; phổ biến kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên...

di bo van dong toan dan doi mu bao hiem cho tre em
Các đại biểu cùng các em nhỏ đi bộ kêu gọi toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Tại buổi lễ, hơn 3.000 học sinh lớp 1 đã được các đồng chí lãnh đạo, các bậc cha mẹ đồng loạt trao và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Ngay sau đó là chương trình đi bộ đồng hành quanh hồ Gươm và hoạt động ký cam kết đội mũ bảo hiểm...

Các hoạt động nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

N.H

di bo van dong toan dan doi mu bao hiem cho tre em

 

Tuổi trẻ Dầu khí tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”
di bo van dong toan dan doi mu bao hiem cho tre em

 

Phát động chương trình "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2019
di bo van dong toan dan doi mu bao hiem cho tre em

 

Ngành GD&ĐT hưởng ứng liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông 2019
di bo van dong toan dan doi mu bao hiem cho tre em

 

Tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp 1
di bo van dong toan dan doi mu bao hiem cho tre em

 

Phát động cuộc thi viết “Ứng dụng công nghệ, ý tưởng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT”

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
khong khi ha noi o muc rat xau

Không khí Hà Nội ở mức "rất xấu"

Nhiều điểm quan trắc cho thấy chỉ số chất lượng không khí (AQI) Hà Nội ở mức cảnh báo "rất xấu" vào sáng nay 21/2.