Thứ ba 10/12/2019 03:49

Phát động cuộc thi viết “Ứng dụng công nghệ, ý tưởng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT”

16:00 | 05/06/2019

|
Ngày 5/6, tại Hà Nội, tạp chí Giao thông vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) đã phát động cuộc thi viết “Ứng dụng khoa học công nghệ, ý tưởng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Cuộc thi nhằm biểu dương, nhân rộng các mô hình, các gương điển hình tập thể, cá nhân làm tốt công tác đảm bảo ATGT; các ý tưởng, sáng kiến góp phần kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT); các thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ, giải pháp hữu hiệu trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), từ đó xây dựng nét văn hóa giao thông văn minh, an toàn và thân thiện.

Cuộc thi cũng hướng tới lan tỏa những kinh nghiệm tốt, ý tưởng và cách làm hay, mô hình tiêu biểu, biểu dương những gương điển hình tiên tiến, những thành tựu khoa học công nghệ được áp dụng; phê phán những biểu hiện thiếu tích cực và kém hiệu quả trong bảo đảm ATGT, từ đó tìm ra những biện pháp nâng cao hiệu quả hơn nữa, cải thiện công tác bảo đảm ATGT nói chung và giảm thiểu TNGT nói riêng trên địa bàn cả nước.

phat dong cuoc thi viet ung dung cong nghe y tuong trong cong tac dam bao trat tu atgt
Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi “Ứng dụng khoa học công nghệ, ý tưởng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT”

Theo ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, việc ứng dụng khoa học công nghệ giao thông thông minh 4.0 ngày càng quan trọng trong lĩnh vực giao thông vận tải. Thực tế, đầu tư con đường có thể tốn kém hàng nghìn tỷ đồng, trong khi đề án công nghệ thông tin chi phí đầu tư không quá tốn kém nhưng sẽ tối ưu hóa hiệu quả của hạ tầng hiện nay.

Ông Trần Hữu Minh cho hay, Chúng ta chỉ nên tính đến đầu tư thêm những con đường mới khi việc ứng dụng giải pháp khoa học công nghệ không khắc phục được những tồn tại hiện hữu. Đồng thời, ông cũng kỳ vọng những bài dự thi sẽ chú trọng vào những giải pháp có thể ứng dụng thực tiễn vào môi trường giao thông ở Việt Nam. Ví dụ, giải pháp dụng hệ thống mã bưu điện (Postcost) để quản lý người vi phạm; Điều chỉnh mức bảo hiểm theo mức độ rủi ro của người lái phương tiện...

Theo ban tổ chức, mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi, mỗi bài không quá 1.500 từ (có kèm ảnh), phản ánh việc thật, người thật, đảm bảo tính chính xác, chân thực, những mô hình, các giải pháp, thành tựu trong nghiên cứu khoa học, các ý tưởng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 5/6 đến 25/11/2019 (tính theo dấu bưu điện), gửi đến địa chỉ: Tạp chí Giao thông vận tải, số 106 Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Cơ cấu giải thưởng bao gồm một giải Nhất 15 triệu đồng/giải; 2 giải Nhì 7 triệu đồng/giải; 3 giải Ba 5 triệu đồng/giải; 10 giải Khuyến khích 2 triệu đồng/giải.

Tác giả tham gia nhiều bài có thể đạt một hoặc nhiều giải. Tác giả có bài chọn đăng trên Tạp chí giao thông vận tải được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành; công bố kết quả và trao giải thưởng vào tháng 12 năm 2019.

N.H

phat dong cuoc thi viet ung dung cong nghe y tuong trong cong tac dam bao trat tu atgtPVOIL truyền thông điệp “Đừng lái xe khi đã uống rượu bia”
phat dong cuoc thi viet ung dung cong nghe y tuong trong cong tac dam bao trat tu atgtMỗi học sinh sẽ là “Đại sứ giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”
phat dong cuoc thi viet ung dung cong nghe y tuong trong cong tac dam bao trat tu atgtBảo đảm an toàn giao thông cho các hoạt động cộng đồng