Đại diện Việt Nam giành giải thưởng Đổi mới sáng tạo toàn cầu CES 2023

19:15 | 07/01/2023

|
(PetroTimes) - Vòng đeo đầu thông minh FRENZ™ giành giải thưởng danh giá CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Hoa Kỳ, đưa Công ty Công nghệ Earable® Neuroscience trở thành đại diện Việt Nam duy nhất chiến thắng hạng mục giải thưởng này.

Ngày 7/1, Công ty Công nghệ Earable® Neuroscience đã công bố lễ ra mắt vòng đeo đầu thông minh FRENZ™. Vòng đeo đầu thông minh FRENZ™ giành giải thưởng danh giá CES Innovation Awards - giải thưởng thường niên được trao cho những sản phẩm, dịch vụ công nghệ xuất sắc và mang tính đột phá do hội đồng chuyên gia toàn cầu của Hiệp hội Người tiêu dùng Công nghệ Mỹ (CTA) bình chọn.

Đại diện Việt Nam giành giải thưởng Đổi mới sáng tạo toàn cầu CES 2023

Sản phẩm đã nhận được 15 bằng sáng chế toàn cầu sau hơn 8 năm nghiên cứu tại trường Đại học Colorado (Hoa Kỳ) và Đại học Oxford (Anh). FRENZ™ là vòng đeo đầu thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ âm thanh truyền qua xương, nổi trội với 3 chức năng quan trọng đó là mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu, sự tập trung và thư giãn thông qua sóng não của người dùng trong thời gian thực.

Một thư viện âm thanh khổng lồ được tích hợp qua ứng dụng FRENZ™ để cung cấp đến não dựa trên trạng thái của não bộ theo thời gian thực. Sản phẩm mang tới công nghệ giấc ngủ vượt trội khi trở thành thiết bị đeo đầu tiên trên thế giới có thể theo dõi và kích thích các hoạt động của não để mang đến giấc ngủ sâu, sự tập trung cao và trạng thái thư giãn chất lượng. Bên cạnh tính đột phá về công nghệ, FRENZ™ còn mang đến một phong cách sống thông minh và thanh lịch. Thiết kế tối giản nhưng sản phẩm hoàn toàn phù hợp để người dùng sử dụng trong thời gian dài lên đến 10 tiếng. Người dùng có thể sử dụng vòng đeo đầu FRENZ™ vào mọi hoàn cảnh: khi ngủ, học tập, làm việc, giải trí, thiền…

Đại diện Việt Nam giành giải thưởng Đổi mới sáng tạo toàn cầu CES 2023
Ông Tâm Vũ - Giáo sư tại Đại học Colorado (Hoa Kỳ), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Earable® Neuroscience chia sẻ tại lễ ra mắt

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Tâm Vũ - Giáo sư tại Đại học Colorado (Hoa Kỳ), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Earable® Neuroscience cho biết: “Mỗi năm, 900 triệu thiết bị đeo tiêu dùng được bán ra trên toàn thế giới. Với 60% dân số thế giới mắc các vấn đề liên quan tới giấc ngủ, thế giới đang trải qua một vấn đề nhức nhối về giấc ngủ của con người. Do đó, các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ nổi lên như một ngành phát triển mạnh và nhanh chóng. Vào năm 2021, thị trường hỗ trợ giấc ngủ toàn cầu được định giá 64,08 tỷ USD, với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc là 7,1% dự kiến vào năm 2030. FRENZ™ ra đời có thể cải thiện giấc ngủ trên toàn thế giới và giải phóng tiềm năng thực sự của con người. Earable® Neuroscience mong muốn trở thành công ty khoa học thần kinh công nghệ chuyên sâu giúp cải thiện đáng kể trạng thái tinh thần của con người trên thế giới ở quy mô lớn và khả năng ứng dụng cao”.

Ông Vũ Quốc Huy - Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia - NIC (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), cho biết: Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra rất nhanh, tác động sâu rộng và đa chiều trên phạm vi toàn cầu thì đổi mới sáng tạo là một trong những nhân tố quyết định cho quá trình phát triển nhanh và bền vững của một quốc gia, một vùng lãnh thổ. Trong thời gian vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới công bố Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) và giao NIC phối hợp, kết nối các nguồn lực nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong của Việt Nam.

Các nguồn lực cần thiết như tài chính, công nghệ, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân lực tài năng, không gian làm việc sẽ tạo bệ phóng cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong như Earable® Neuroscience, qua đó đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới, khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo thế giới”.

Đại diện Việt Nam giành giải thưởng Đổi mới sáng tạo toàn cầu CES 2023
Ông Nelson Dellis chia sẻ tại lễ ra mắt

Chia sẻ về vòng đeo đầu thông minh FRENZ, ông Nelson Dellis, người 5 lần nắm giữ vị trí vô địch thế giới về trí nhớ cho biết: Đối với một huấn luyện viên và chuyên gia cải thiện trí nhớ, việc sở hữu một công cụ như FRENZ để tăng cường rèn luyện nhận thức, cải thiện chất lượng giấc ngủ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nếu bạn muốn nâng cấp sức mạnh não bộ của mình, FRENZ sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Earable® Neuroscience là công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ và Việt Nam, chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ và có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực khoa học thần kinh. Earable® phát minh ra tai nghe thông minh đầu tiên trên thế giới FRENZ™ Brainband có chức năng theo dõi chính xác và kích hoạt chức năng não bộ, giúp người đeo ngủ ngon hơn, làm việc hiệu quả và thư giãn tốt hơn.

N.H

Vingroup tài trợ gần 90 tỷ đồng cho 24 dự án khoa học công nghệ và văn hóa - lịch sử năm 2022Vingroup tài trợ gần 90 tỷ đồng cho 24 dự án khoa học công nghệ và văn hóa - lịch sử năm 2022
Hà Nội đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạoHà Nội đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
VinFuture công bố hoạt động Tuần lễ Khoa học Công nghệ 2022VinFuture công bố hoạt động Tuần lễ Khoa học Công nghệ 2022
Đổi mới mô hình tăng trưởng lấy khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo làm động lực chủĐổi mới mô hình tăng trưởng lấy khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo làm động lực chủ

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps