Đã có 146 người tiếp xúc với 9 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc

19:48 | 09/02/2020

|
Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, đã có 146 người từng tiếp xúc gần với 9 bệnh nhân dương tính với virus corona (nCoV) và những người này đã được cách ly giám sát chặt chẽ.
da co 146 nguoi tiep xuc voi 9 benh nhan nhiem virus corona o vinh phucDịch corona làm ngành du lịch Hà Nội thất thu
da co 146 nguoi tiep xuc voi 9 benh nhan nhiem virus corona o vinh phucDịch bệnh do Corona ảnh hưởng đến việc hiến máu
da co 146 nguoi tiep xuc voi 9 benh nhan nhiem virus corona o vinh phucKhông được “găm” thuốc phòng, chống dịch bệnh do Corona

Trong số những người tiếp xúc gần, hiện đã xác định 4 người nhiễm nCoV đều là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Dự 23 tuổi, gồm mẹ 49 tuổi, em gái 16 tuổi, một người họ hàng và một người hàng xóm.

53 trường hợp khác đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Số còn lại đang được theo dõi, cách ly giám sát. Trong số này có 7 người Trung Quốc là chuyên gia tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên.

Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc sáng cho biết, có 7 bệnh nhân cư trú tại huyện Bình Xuyên, 2 ở huyện Tam Đảo và một ngụ huyện Tam Dương.

da co 146 nguoi tiep xuc voi 9 benh nhan nhiem virus corona o vinh phuc
Mẹ của bệnh nhân Nguyễn Thị Dự, một trong 9 người nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc

4 bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Một trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, 3 người tại Phòng khám đa khoa Quang Hà và một tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo. 

Trước tình hình Vĩnh Phúc trở thành địa phương có nhiều bệnh nhân nhiễm corona nhiều nhất tính đến thời điểm này, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến hướng dẫn giám sát và phòng chống, chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Tăng cường truyền thông, phát tờ rơi, khuyến cáo người dân phòng bệnh.

Các bệnh viện ở đây cũng kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, điều tra dịch tễ, điều trị tại các cơ sở y tế, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân và phòng chống nhiễm khuẩn tại bệnh viện để ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, lây lan.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố tiến hành phun khử khuẩn các trường học, chợ, bến xe và nơi tập trung đông người. 6 đội cơ động phản ứng nhanh được lập tại các bệnh viện tuyến tỉnh và 18 đội đáp ứng nhanh tại các khối dự phòng tuyến tỉnh, tuyến huyện.

Một đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch được Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, điều đến hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Cục cũng đưa một đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch nCoV của Bệnh viện Bạch Mai đến Vĩnh Phúc. Các đội cơ động có nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn, điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại tỉnh này.

Cục trưởng Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc bám sát các cơ sở y tế đang quản lý, quan tâm nhân lực để phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch nCoV.

Nguyễn Bách

loading...