Công ty Truyền tải điện 3 đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

14:24 | 29/01/2022

|
(PetroTimes) - Ông Nguyễn Công Thắng - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) cùng đoàn công tác vừa đến kiểm tra công tác quản lý vận hành đảm bảo đáp ứng cung cấp điện cho dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại các đội truyền tải điện và trạm biến áp thuộc Truyền tải điện Bình Thuận.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại Đội Truyền tải điện Tánh Linh, Đội Truyền tải điện Phan Thiết, Trạm biến áp 220kV Hàm Tân, Trạm biến áp 220kV Phan Thiết và Trạm biến áp 220kV Phan Rí thuộc Truyền tải điện Bình Thuận.

Công ty Truyền tải điện 3 đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Giám đốc PTC3 kiểm tra QLVH tại Trạm biến áp 220kV Hàm Tân

Giám đốc PTC3 đã trực tiếp kiểm tra phương án chuẩn bị bố trí nhân sự sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; Kho vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ công tác quản lý vận hành; Cơ sở vật chất, hạ tầng làm việc, nghỉ ca cho công nhân ở xa; Công tác chuẩn bị đón Tết Âm lịch cho CBCNV tham gia ứng trực sản xuất tại đơn vị, cũng như quà Tết tặng gia đình, bố mẹ người lao động đến lượt được về quê ăn Tết năm 2022 của chính quyền và công đoàn cơ sở thành viên. Đồng thời, gặp gỡ, trao đổi để nắm bắt tâm tư, nguyên vọng của CBCNV, người lao động trực tiếp nhân dịp Tết đến Xuân về.

Đến kiểm tra tại các đơn vị, ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3, đã đặc biệt nhấn mạnh: để thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới, đảm bảo cho các anh em xa nhà được về quê ăn Tết, sum vầy bên gia đình, chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án cả về nhân sự và vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ để luôn chủ động cho mọi tình huống, đồng thời cần phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các tuyến đường dây, trạm biến áp, đặc biệt là các vị trí giao chéo vượt đường cao tốc đang được triển khai thi công trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải đáp ứng cung cấp điện phục vụ cho các hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Công ty Truyền tải điện 3 đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Giám đốc PTC3 kiểm tra công cụ dụng cụ phục vụ QLVH tại Đội truyền tải điện Tánh Linh

Giám đốc PTC3 cũng yêu cầu CBCNV cần phải luôn tuân thủ 5K, tránh tụ tập đông người, tuân thủ các qui định phòng chống covid Covid-19 của địa phương để bảo vệ bản thân, gia đình và, đơn vị trước, trong và sau thời gian nghỉ Tết. Đồng thời nhắn nhủ tới Người lao động phải luôn kiểm soát bản thân mình trong thời gian nghỉ Tết, đặc biệt khi tham gia giao thông, để đảm bảo đón Xuân Nhâm Dần năm 2022 bên gia đình vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3 cũng đã trao quà chúc mừng năm mới đến CBCNV các đơn vị và gửi lời chúc năm mới An lành – Hạnh phúc đến toàn thể CBCNV Truyền tải điện Bình Thuận.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban cuối năm âm lịch, Giám đốc PTC3 cũng đã quán triệt đến toàn thể các đơn vị trực thuộc và các phòng chức năng PTC3 triển khai các giải pháp đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, ổn định đáp ứng cung cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân dịp Tết Nguyên đán, trong đó cần tập trung các nội dung: Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các đường dây và trạm biến áp, thực hiện vệ sinh hotline các vị trí bụi bẩn; Theo dõi tình hình quá áp, giám sát trào lưu công suất phản kháng từ lưới phân phối lên lưới truyền tải đặc biệt trong dịp tết;

Tăng cường công tác bảo vệ tài sản, bảo vệ hành lang lưới điện an toàn; Bổ sung đầy đủ các vật tư dự phòng cho công tác PCCN; Thường xuyên theo dõi công tác bảo vệ và công tác PCCC tại các trạm không người trực; Thường xuyên kiểm tra điều kiện và môi trường làm việc của các phòng máy thông tin tại các TBA và trung tâm vận hành.

Bố trí lực lượng giám sát và phối hợp với các bên liên quan tại các vị trí đang thi công thuộc dự án lưới điện giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo tiến độ dự án.

Công ty Truyền tải điện 3 đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Giám đốc PTC3 kiểm tra nhu yếu phẩm chuẩn bị cho CBCNV trực vận hành tại Đội truyền tải điện Tánh Linh

Các đơn vị và CBCNV thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Bố trí, sắp xếp để CBCNV nghỉ phép năm nhưng vẫn đảm bảo công tác sản xuất, ứng trực. Đối với lực lượng trực vận hành trong dịp Tết, các đơn vị phải đảm bảo điều kiện ăn, ở và công tác phòng, chống dịch của CBCNV, sẵn sàng các phương án trong tình huống dịch xuất hiện trong các khu nghỉ tập trung. Tuyên truyền, động viên CBCNV ăn Tết vui vẻ, lành mạnh, đảm bảo sức khỏe, thực hiện 5K để phòng nhiễm dịch. Đồng thời, trong dịp nghỉ Tết tự theo dõi sức khỏe bản thân, trong trường hợp có các biểu hiện nghi ngờ mắc dịch phải khai báo kịp thời để cách ly sớm và tránh lây lan trong CBCNV.

Toàn thể PTC3 nghiêm túc triển khai thực hiện các công việc và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2022 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng CMCN 4.0 vào các lĩnh vực hoạt động, tăng năng suất lao động và hiệu quả công tác QLVH lưới điện truyền tải; Thực hiện tốt nhiệm vụ Chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, góp phần đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.

Minh Anh

Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện truyền tảiChuyển đổi số để nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện truyền tải
Chuyển đổi số trong trạm biến áp 500kV: Những hiệu quả mang lạiChuyển đổi số trong trạm biến áp 500kV: Những hiệu quả mang lại
Đưa vào vận hành rơ-le định vị  sự cố cho các đường dây truyền tải điện 220kVĐưa vào vận hành rơ-le định vị sự cố cho các đường dây truyền tải điện 220kV
Cơ quan chức năng cần vào cuộc để ngăn chặn tình trạng xe chở thiết bị điện gió vi phạm khoảng cách gây sự cố lưới điện truyền tảiCơ quan chức năng cần vào cuộc để ngăn chặn tình trạng xe chở thiết bị điện gió vi phạm khoảng cách gây sự cố lưới điện truyền tải