Công ty Elepharma tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào dược liệu cổ truyền

14:52 | 13/11/2019

|
Nhận thấy tiềm năng của thị trường dược liệu, Công ty Cổ phần Elepharma là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào chiết xuất dược liệu cổ truyền, đưa vào thương mại hóa sản phẩm viên sủi Nano curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam…

Elepharma được thành lập vào năm 2015, bởi một nhóm các nhà khoa học y dược nhiều năm học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, luôn ấp ủ dự định về những sản phẩm chất lượng bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của nguồn dược liệu cổ truyền Việt Nam, cùng với các kiến thức được học hỏi và kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các nước có nền y học tiên tiến, các nhà khoa học của Elepharma không ngừng tìm tòi, nghiên cứu với mong muốn áp dụng thành công các công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra những sản phẩm bảo vệ sức khỏe mang tính đột phá và hiệu quả có nguồn gốc thảo dược.

Với tâm huyết đó, trong quá trình làm việc, Elepharma không ngừng trao đổi thông tin, tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đơn vị hàng đầu về nghiên cứu và ứng dụng và phát triển thuốc mới VSL tại Việt Nam như Viện Hàn lâm Khoa học - Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội,Đại học Dược Hà Nội.

cong ty elepharma tien phong ung dung cong nghe cao vao duoc lieu co truyen

Quyết định chọn củ nghệ vàng truyền thống, Công ty Cổ phần Elepharma đã đầu tư nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm đột phá về chất lượng, hiệu quả.

Đối với bất kỳ công ty khởi nghiệp nào đặc biệt trong lĩnh vực dược phẩm, việc sở hữu một sản phẩm chất lượng, được trải qua quá trình nghiên cứu bài bản, kiểm duyệt khắt khe và được chứng minh về hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, tính an toàn khi sử dụng thì đúng là "đáng giá ngàn vàng".

Vào đầu tháng 12/2017, Công ty Elepharma đã ký kết hợp tác chuyển giao độc quyền thành quả ứng dụng công nghệ hướng đích vào hợp chất curcumin có trong củ nghệ vàng từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, đưa vào thương mại hóa với sản phẩm sủi SCurma Fizzy. Việc hợp tác và chuyển giao công nghệ đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho nền phát triển y học cổ truyền nói chung và Công ty Elepharma nói riêng khi lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng công nghệ hướng đích trên dược liệu cổ truyền trong việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

Theo đó, công nghệ hướng đích đã được ứng dụng vào hoạt chất curcumin từ củ nghệ vàng, tạo ra một thế hệ curcumin hoàn toàn mới là hệ Nano Curcumin, Axit Folic liên kết Curcumin gọi tắt là Curcumin hướng đích kích thước nano siêu nhỏ. Nhờ ứng dụng công nghệ hướng đích, sau khi vào cơ thể Curcumin hướng đích chỉ ưu tiên tìm đến các vị trí viêm loét ở dạ dày, không đi lang thang trong cơ thể gây lãng phí, giúp tăng hàm lượng hoạt chất tại vết loét, tăng hiệu quả tác dụng, phục hồi vết loét nhanh và rút ngắn thời gian điều trị.

Viên sủi curcumin hướng đích - SCurma Fizzylà một sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày an toàn và hiệu quả được đánh giá cao đã được Viện Hàn lâm Khoa học - Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội… là các đơn vị uy tín nghiên cứu, ứng dụng, bào chế.

Ông Trần Như Tùng - Giám đốc Công ty CP Elepharma chia sẻ: “Sản phẩm SCurma Fizzy được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng sử dụng, được các nhà khoa học, các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng chính là thành công bước đầu, tạo tiền đề để Công ty Elepharma tiếp tục phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tiếp theo. Công ty Elepharma chủ trương đồng hành cùng các nhà khoa học cũng như tiên phong ứng dụng các công nghệ tiên tiến mong muốn hiện đại hóa y dược học cổ truyền, phát triển các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên nhằm đem đến cho người dùng những sản phẩm đột phá về chất lượng”.

cong ty elepharma tien phong ung dung cong nghe cao vao duoc lieu co truyen

PGS. TS Phạm Hữu Lý - nguyên Phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học - Công nghệ Việt Nam (bìa trái) và CEO Trần Như Tùng (Công ty CP Elepharma) tại hội thảo khoa học về công nghệ Curcumin hướng đích ngày 31/5/2019.

Với những nỗ lực vượt qua thử thách, bằng sức trẻ, kiến thức và cái tâm khi đầu tư vào một sản phẩm, Công ty Cổ phần Elepharma đang từng bước xây dựng thương hiệu, uy tín của mình dựa trên những sản phẩm chất lượng và hiệu quả mang tính đột phá từ chính những nguyên liệu tự nhiên...

Nguyên Anh