Công ty dầu mỏ Maurel và Prom thoát khủng hoảng
![]() |
Ngày 3/8, tập đoàn này công bố lợi nhuận ròng đạt 20 triệu euro so với mức lỗ 56 triệu trong cùng kỳ năm 2017. Thặng dư khai thác dầu thô tăng 27% lên 99 triệu euro.
Kết quả này là nhờ "một môi trường kinh tế thuận lợi hơn", Tổng giám đốc Michel Hochard, nói trong một tuyên bố.
Sản xuất của Maurel và Prom tại Gabon, quốc gia hoạt động chính của công ty, giảm 13% do "hạn chế di tản khối lượng" dầu trong một đường ống xuất khẩu.
Nhưng điều này đã được bù đắp bởi sự gia tăng của giá dầu thô. Giá trị dầu trung bình được sản xuất ở Gabon trong nửa đầu năm nay cao hơn 36% so với mức một năm trước đó.
"Trong nửa cuối năm nay, chúng tôi sẽ tập trung nỗ lực hoàn thành chương trình khoan ở Gabon và triển vọng tăng trưởng của chúng tôi", ông Michel Hochard cho biết.
Maurel và Prom, đã chuyển quyền kiểm soát cho tập đoàn Pertamina của Indonesia từ năm ngoái, đã quyết định năm nay tiếp tục hoạt động khoan dầu bị gián đoạn trong ba năm qua.
H.Phan
AFP
-
Nâng công suất Trạm biến áp 500kV Phố Nối lên 1.800MVA
-
Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn
-
EVNNPT và EVNNPC đẩy mạnh phối hợp đầu tư, đáp ứng nhu cầu điện tăng cao tại miền Bắc
-
Bộ Tài chính thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
-
Công ty Thủy điện Quảng Trị chủ động các phương án vận hành an toàn, hiệu quả trong mùa khô 2026

