Thứ năm 20/02/2020 12:46

Công bố top 3 trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019

07:51 | 31/07/2019

|
Sau 3 tháng phát động, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019” đã dần đi đến chặng cuối với Top 3 chính thức lộ diện.
cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019
Hội đồng giám khảo và mentor đồng hành chấm thi

Từ Top 18, hội đồng giám khảo đã có buổi làm việc cùng nhau, lắng nghe phần thuyết trình của các thí sinh để đưa ra lựa chọn cuối cùng bước vào vòng tiến hành thực hiện sản phẩm. Vòng thuyết trình là cơ hội để các thí sinh được đối diện trực tiếp với giám khảo.

Hội đồng giám khảo gồm: Nhà thiết kế Thuận Việt, Nhà thiết kế Linh San, Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cùng 3 mentor đồng hành: Nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông, Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn, Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công đã đưa ra những lời khuyên, góp ý giúp thí sinh hoàn thiện ý tưởng nếu có cơ hội đi vào vòng trong. 

cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019
Các giám khảo tỏ ra khá hào hứng khi nghe các thí sinh thuyết trình về trang phục

Vượt qua vòng thi thuyết trình, hội đồng giám khảo cùng ba vị mentor đã thống nhất chọn ra Top 3 trang phục dân tộc bước vào vòng thực hiện sản phẩm chính là: “Café phin sữa đá”, "Cò" và “Vùng đất chín rồng”.

cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019

Café phin sữa đá” được đánh giá cao về yếu tố trình diễn và hiệu ứng bất ngờ trên sân khấu. Theo chia sẻ từ tác giả Trần Nguyễn Minh Đức, tuy Việt Nam không phải là quốc gia khởi nguồn của cà phê nhưng văn hóa uống café bằng phin đã tạo nên nét độc đáo chỉ có ở Việt Nam. Từ cảm hứng ấy, tác giả đã thiết kế bộ trang phục, đặc biệt chú trọng đến phần hiệu ứng bất ngờ khi trình diễn.

Văn hóa uống café phin của người Việt Nam sẽ được tái hiện ngay trên sân khấu. Bản thân tác giả cũng là người yêu thích café và có một quán café riêng, vì vậy anh dành tình cảm và sự trân trọng vào bộ trang phục mang tên “Café phin sữa đá”.

cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019

Với “” của Nguyễn Đức Liêm, không gian làng quê Việt Nam được kết hợp hài hòa qua hình ảnh đồng lúa, cò, mặt trời. Sử dụng gam màu chủ đạo là trắng - vàng, bộ trang phục khi mang lên sân khấu sẽ tạo hiệu ứng phối cảnh 3D, tái hiện hình ảnh làng quê Việt Nam vừa thân thương vừa quen thuộc.

Tác giả Nguyễn Đức Liêm cũng thuyết phục hội đồng giám khảo khi đảm bảo bộ trang phục không gây khó khăn khi di chuyển, cũng như thuận tiện cho việc đóng gói khi mang đến Miss Universe.

cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019

Vùng đất chín rồng” của Hoàng Hữu Kha gây ấn tượng bởi sự hoành tráng của khung 9 con rồng phía sau. Chỉ sử dụng duy nhất gam màu vàng kim, bộ trang phục không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, còn thể hiện văn hóa truyền thống Việt Nam - thể hiện quyền bình đẳng nam nữ, nói lên nguồn gốc tên gọi Cửu Long Giang đã xuất hiện khi người dân nước Nam dưới thời Nguyễn khai hoang, mở mang vùng đất này.

Ưu điểm lớn nhất của trang phục là thiết kế ôm sát cơ thể, khoe được vóc dáng, đặc biệt là đôi chân dài của Á hậu Hoàng Thùy. Tác giả Hoàng Hữu Kha đã nghiên cứu rất kỹ về chất liệu và bảo đảm không gây sức nặng cho Hoàng Thùy khi khoác bộ trang phục này lên người.

cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019
Top 3 trang phục được lựa chọn

Bên cạnh Top 3 được lựa chọn, nhiều mẫu trang phục gây tiếc nuối cho khán giả khi không được chọn như: Sơn Tinh Thủy Tinh, Gióng, Văn Lang ngàn thu, Cánh diều vàng, Ngọc Phương Đông...

Top 3 sẽ bắt đầu bước vào quá trình thực hiện sản phẩm với sự hỗ trợ của các mentor đồng hành. Sau đó, Á hậu Hoàng Thùy, hội đồng giám khảo và khán giả sẽ cùng nhau lựa chọn ra bộ trang phục xuất sắc nhất mang đến Miss Universe 2019. Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào tháng 10, 11/2019.

Minh Anh - Ảnh: Thiên An

cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019Hoa Hậu H'Hen Niê: "Chắc bạn trai khổ tâm với tôi lắm"
cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019Hoa hậu H'Hen Niê được tặng vương miện 2,7 tỷ đồng
cong bo top 3 trang phuc dan toc cho hoang thuy tai miss universe 2019Lộ diện những thí sinh đầu tiên tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019