Cơ hội thưởng thức phim Tài liệu hay nhất từ châu Âu và Việt Nam

09:09 | 25/05/2019

|
Từ 31/5 đến 9/6/2019 tại Hà Nội và TP HCM sẽ diễn ra Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10.

Năm nay là mốc kỷ niệm đáng nhớ cho hành trình của Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam: 10 năm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những bộ phim tài liệu hay nhất của châu Âu, 10 năm gặp gỡ với điện ảnh tài liệu Việt Nam, 10 năm đầy những khám phá, bất ngờ và cả những phút giây thư giãn.

Liên hoan Phim Tài liệu lần thứ 10 quy tụ 10 quốc gia: Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh và nước chủ nhà Việt Nam.

Đây là lần thứ 6, sự kiện lớn này được tổ chức tại TP HCM, trong khuôn viên của trường Đại học Hoa Sen.

co hoi thuong thuc phim tai lieu hay nhat tu chau au va viet nam
Phim Flamenco của đạo diễn Carlos Saura

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu).

Trong suốt 10 ngày từ ngày 31/5 đến ngày 9/6/2019, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá.

Liên hoan Phim này luôn là một sự kiện quan trọng đối với EUNIC vì các bộ phim tài liệu cung cấp một cơ hội để phân tích xã hội của chúng ta, đặt câu hỏi về mối quan hệ của chúng ta với môi trường và khám phá các vùng lãnh thổ mới cũng như chủ đề mới: âm nhạc, di sản, thiết kế, các vấn đề thời sự... vốn là những vấn đề được tất cả mọi người quan tâm.

Liên hoan Phim sẽ được tổ chức đồng thời ở Hà Nội tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, và ở TP HCM tại trường Đại học Hoa Sen. Trong thời gian này, mỗi một buổi tối, khán giả sẽ được thưởng thức một bộ phim khác nhau từ các nước khác nhau được chiếu sau một bộ phim tài liệu của Việt Nam. Đây sẽ là những khoảnh khắc khám phá và chia sẻ để tất cả chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau với những giờ phút xem phim mang đầy tính giáo dục và cả tính giải trí.

Khán giả có dịp tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa của các nước thông qua loại hình phim tài liệu, một loại hình điện ảnh phản ánh hiện thực cuộc sống. Liên hoan lần này quy tụ được các tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, đề tài đa dạng như: âm nhạc, di sản, thể thao, chân dung con người... Một số phim đã đạt giải thưởng cao tại các Liên hoan Phim Quốc tế. Phim Việt Nam là những phim tài liệu mới sản xuất của Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Truyền hình Việt Nam và các tác giả độc lập. Nhiều phim đã đoạt Giải Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh.

04 phim của các tác giả độc lập Việt Nam cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng vào Chủ nhật ngày 9/6/2019.

Việt Quất

co hoi thuong thuc phim tai lieu hay nhat tu chau au va viet namMỹ truy tố ông chủ Wikileaks thêm 17 tội
co hoi thuong thuc phim tai lieu hay nhat tu chau au va viet namEcuador trao mọi tài liệu về ông chủ WikiLeaks cho Mỹ
co hoi thuong thuc phim tai lieu hay nhat tu chau au va viet namNhân viên Mobifone lừa hàng chục tỷ đồng bằng chiêu góp vốn bán sim

loading...
de ibex nha leo nui dac biet

Dê Ibex - "nhà leo núi" đặc biệt

Dê Ibex là loài dê núi hoang dã, sống chủ yếu trên các ngọn núi của dãy Alps, nơi có các vách núi cao khoảng 50 mét...