Chuyên gia Nga: S-300 đủ sức đo ván F-22 và F-35
![]() |
Theo các chuyên gia quân sự Nga, tên lửa S-300 được chuyển giao cho Syria đủ sức phát hiện và tiêu diệt các máy bay thế hệ 5 do Mỹ chế tạo.
Theo Sputnik News, việc Nga chuyển giao các tổ hợp tên lửa S-300 cho Syria có thể thôi thúc Mỹ triển khác các máy bay tiêm kích tàng hình F-22 đến khu vực nhằm tiêu diệt các hệ thống phòng không của Syria.
Trong khi đó, chính quyền Washington đã hứa cung cấp thêm các máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 F-35 cho quân đội Israel.
Liệu các máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Mỹ có thể chọc thủng hệ thống phòng thủ do người Nga chế tạo và bàn giao cho Syria?
Câu trả lời này đã được các chuyên gia vũ khí, phòng thủ của Nga khẳng định là không, bởi theo họ, các chiến cơ thế hệ 5 của Mỹ như F-22 và F-35 đều có thể bị radar và tên lửa của hệ thống S-300 phát hiện và tiêu diệt.
Ông Sergei Sudakov, giáo sư tại Học viện khoa học quân sự Nga được trang Sputnik trích dẫn cũng đã có những bình luận rất chi tiết về vấn đề này.
Theo Dân trí
Video Nga chuyển “rồng lửa” S-300 cho Syria trong đêm | |
Mỹ nói gì sau khi Nga hoàn tất việc chuyển giao hệ thống S-300 cho Syria? | |
Máy bay vận tải lớn nhất thế giới đưa S-300 tới Syria |
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước