Chủ tịch Triều Tiên thăm các nhà máy bị nghi chế tạo tên lửa
![]() |
Chủ tịch Kim thị sát một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên. |
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/6 đưa tin, ông Kim Jong-un đã tới thị sát một số nhà máy cơ khí chế tạo và các cơ sở kinh tế tại tỉnh Jagang ở miền Bắc nước này.
Các địa điểm được Chủ tịch Triều Tiên tới thăm, bao gồm Nhà máy Kanggye, Nhà máy Cơ khí chính xác Kanggye và Nhà máy Cơ khí tổng hợp mang tên Mồng 8 tháng 2. Tháp tùng ông Kim là các quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên, cũng như các thành viên của Ủy ban phụ trách các vấn đề nhà nước.
Ông Kim cho biết: "Các nhà máy đã sản xuất máy móc và thiết bị hiệu quả cao, có lợi cho nền kinh tế quốc gia".
Trong khi đó, giới quan sát nhận định, các địa điểm kể trên đều là những cơ sở nằm trong chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Chuyên gia Jeffrey Lewis thuộc Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury ở Mỹ cho hay, các địa điểm trên là "trái tim của nền công nghiệp quốc phòng Triều Tiên". Theo ông Lewis, ông Kim đã từng tới thăm các nhà máy này vào năm 2016 và 2017.
Trước đó, vào đầu tháng 5, Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử tên lửa tầm ngắn.
Bình An
Reuters
-
Ông Kim Jong-un "rơi nước mắt" và xin lỗi vì không giúp được người dân cải thiện cuộc sống
-
Ứng viên Biden muốn gặp Chủ tịch Triều Tiên nếu đắc cử tổng thống
-
Chủ tịch Triều Tiên thị sát tập trận quân sự, chỉ đạo phòng dịch Covid-19
-
Triều Tiên sắp có vũ khí chiến lược mới
-
Mỹ tự tin đối phó với "quà Giáng sinh" của Triều Tiên
-
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
-
Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới
-
Việt Nam luôn tri ân sự giúp đỡ chí tình của các chuyên gia Liên Xô và Nga
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, tránh chồng chéo trong lập quy hoạch