Chồng làm cùng cơ quan, vợ vẫn "ngoại tình công sở"

15:47 | 02/07/2014

7,518 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Hải nghĩ rằng, hai vợ chồng làm cùng cơ quan sẽ tiện đôi đường khi luôn kiểm soát được nhau. Nào ngờ đâu vợ anh vẫn có tình nhân cùng công ty.

Hôn nhân chỉ xuất phát từ tình đơn phương

Trong quá trình tiếp nhận những vụ ngoại tình, ông Lương Hiền Duy – Giám đốc công ty thám tử Lương Gia nhớ nhất vụ hai vợ chồng làm cùng cơ quan, chồng nghi ngờ vợ có tình nhân nhưng không thể nào tìm ra được chứng cứ.

Hải và Nhàn tình cờ quen nhau khi học chung khóa học kinh doanh ngắn hạn sau khi vừa tốt nghiệp Đại học. Anh hơn cô 3 tuổi, khi ấy, Nhàn mới chỉ là sinh viên năm 2 nhưng đã tập tành học kinh doanh.

Ngay lần đầu tiên, anh đã bị vẻ năng động, mạnh mẽ của cô thu hút. Cô gái tươi tắn như mùa xuân, như những chồi non vươn mình trong nắng sớm đi vào lòng anh nhè nhẹ. Dù gặp cô mỗi ngày ở lớp học nhưng Hải vẫn không dám làm quen vì sợ và nhút nhát.

Kết thúc khóa học, anh được một người bạn động viên đến xin số điện thoại của người đẹp, suy nghĩ hồi lâu, anh mạnh dạn đến làm quen nhưng vẫn lộ rõ vẻ bối rối. Nhìn thấy cảnh đấy, Nhàn thấy thích thú và đồng ý làm quen.

Suốt 5 năm, anh kiên trì theo đuổi Nhàn dù biết cô đã có người yêu. Mỗi khi cô buồn, Hải đều bên cạnh, khi cô chia tay người cũ, Hải an ủi, vỗ về. Khi cô gặp khó khăn trong cuộc sống, anh sẵn sàng giúp đỡ vô điều kiện. Bởi nợ ân tình của Hải quá lớn nên Nhàn chấp nhận anh với suy nghĩ “nên lấy người yêu mình còn hơn lấy người mình yêu”.

Nhiều phụ nữ không yêu nhưng vẫn cưới (Ảnh minh họa)

Ngày cưới, Nhàn trở thành cô dâu đẹp nhất nhưng niềm vui trong mắt cô chẳng giống những người phụ nữ đi lấy chồng, nó vô hồn như miễn cưỡng, cam chịu. Vì quá hạnh phúc nên Hải chẳng thể nhận ra điều ấy.

Những bi kịch trong cuộc sống hôn nhân bắt đầu khi bố mẹ chồng quá xét nét con dâu. Thấy con trai yêu thương và chiều chuộng vợ quá mức, bố mẹ Hải ghét cô ra mặt. Bố mẹ chồng hạch sách, nạt nộ và bắt bẻ Nhàn mỗi khi cô làm bất cứ chuyện gì đó.

Cuộc sống ấy khiến Nhàn ngán ngẩm, cô biết Hải yêu mình nhưng lại thấy anh quá nhu nhược, anh loay hoay đứng giữa mẹ và vợ, không dám cãi lại người này cũng chẳng dám làm mất lòng người kia. Thấy anh khổ sở khi phải cố gắng lấy lòng mẹ cũng như không buồn lòng vợ mà cô không khỏi thương cảm.

Đắng lòng khi biết vợ hẹn hò đồng nghiệp

Sau ngày cưới, Hải xin cho Nhàn vào làm tại công ty anh với vị trí nhân sự. Anh nghĩ rằng, nếu làm cùng cơ quan, hai vợ chồng đi về sớm tối thì sẽ dễ dàng quản lý nhau hơn. Vả lại, anh cũng muốn được nhìn thấy vợ mỗi ngày.

Thời gian gần đây, Nhàn trở nên vui vẻ hơn, cô không còn cảm thấy bức bối, khó chịu khi đối mặt với mọi người trong gia đình anh. Cô cũng chẳng quan tâm ai nói gì và luôn tìm mọi lý do để tránh gần gũi với chồng.

Dù hai vợ chồng làm cùng công ty nhưng Nhàn luôn muốn hai vợ chồng đi hai xe, vì chiều vợ, Hải chấp nhận. Có những hôm anh đi bàn công chuyện cùng đối tác, anh dặn Nhàn về sớm nhưng đôi khi anh không thấy cô về nhà như đã nói. Những lúc anh đi công việc, cô cũng nhanh chóng đi đâu đó mất tiêu.

Nhiều hôm Hải bàn xong việc với đối tác, anh về sớm nhưng không thấy vợ, bố mẹ hỏi anh đành phải nói dối là vợ còn bận công việc ở cơ quan, chưa về được. Về đến nhà, Nhàn chẳng nói gì, không giải thích cũng chẳng thanh minh, cô chỉ lăn ra ngủ.

Nhiều lần Hải cố tình theo chân vợ nhưng không lần nào anh lần ra được manh mối gì để bắt bẻ Nhàn, điều ấy khiến anh bức bối không yên. Vì thế, Hải quyết định cho người theo dõi vợ những lúc anh bận công chuyện.

Theo chân Nhàn, các thám tử phát hiện ra một vài điều mà Hải chưa kể, mà có thể rằng anh không biết trước đó. Cứ khoảng tầm 9h đến 9h30, cô thường đến quán café cuối đường để uống nước, dù trước cổng cơ quan cô có rất nhiều quán xá nhưng Nhàn lại chọn một quán khá khuất.

Nhàn vui vẻ hồ hơi khi gặp tình nhân (Ảnh minh họa)

Tại đó, cô thường tâm sự, hẹn hò và nói chuyện rất vui vẻ với một người đàn ông nào đó. Anh này thường đến trước Nhàn và đợi cô ở đây, khoảnh khắc gặp người đàn ông này, Nhàn như trở thành con người khác. Ánh mắt cô lộ rõ niềm hạnh phúc, nhưng cái nắm tay và những nụ hôn vội khiến họ gần nhau hơn.

Vào những ngày Hải bận tiếp đối tác, Nhàn và anh chàng kia lại rủ nhau đi ăn uống, hẹn hò và đôi khi dẫn nhau vào khách sạn. Dường như những lúc ấy, cô đã quên rằng mình đã có gia đình, quên đi người đàn ông yêu cô hết lòng và cũng vô cùng tôn thờ cô.

Qua tìm hiểu, các thám tử biết được người đàn ông bí mật của Nhàn tên là Bình, anh ta cũng làm cùng cơ quan với cả hai vợ chồng Nhàn. Anh ta làm cùng bộ phận kinh doanh với Hải và cũng có mối quan hệ khá tốt với Hải, bằng chứng là đôi khi họ còn rủ nhau đi nhậu, tâm sự chuyện đời…

Nhìn những hình ảnh vợ mình tay trong tay với người đàn ông khác, Hải đã bị sốc khi biết người vợ mà bấy lâu nay anh luôn yêu thương, nhường nhịn lại phản bội anh. Cay đắng hơn, người cướp vợ anh lại chính là kẻ mà anh vẫn xem là đồng nghiệp tốt và cười nói mỗi ngày.

Thu Thảo

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps