Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả với dịch bệnh COVID-19
![]() |
| Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch COVID-19 trong tình hình mới. (Ảnh: VGP) |
Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp để hoàn thiện Dự thảo Chiến lược, trong đó lưu ý làm rõ hơn: (i) Phát huy tính chủ động, khoa học trong công tác phòng, chống dịch từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, thuốc, vaccine, nguồn nhân lực và tập huấn, diễn tập sẵn sàng ứng phó trong tình huống dịch diễn biến ở cấp độ đặc biệt nghiêm trọng; (ii) Các chủ trương, giải pháp và tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” phải được sự đồng thuận xã hội, được doanh nghiệp, người dân ủng hộ, tích cực thực hiện; (iii) Bám sát Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch bệnh COVID-19 đảm bảo đồng bộ giữa Chương trình và Chiến lược về thời gian, nội dung…; (iv) nhấn mạnh yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch, đặc biệt kiểm soát đi lại của nhân dân phải bảo đảm thiết thực, an toàn, an ninh thông tin, dễ sử dụng.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hoàn thiện Dự thảo Chiến lược; gửi xin ý kiến các Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19; các bộ, ngành, địa phương (lần thứ 2); các chuyên gia, các nhà khoa học trước ngày 29/10/2021; phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ để bảo đảm thời gian trình Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả với dịch bệnh COVID-19 đồng bộ với thời gian trình Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch bệnh COVID-19./.
| Ảnh hưởng của Covid-19 và di chứng của nó Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra do Covid-19 và các di chứng của nó. Các vấn đề này là tình trạng do các triệu chứng của nhiễm Covid-19 vẫn tồn tại trong cơ thể một thời gian dài. Các phát hiện mới chỉ được công bố gần đây và vẫn chưa tìm hiểu hết được các di chứng do Covid-19 gây ra. |
P.V
-
Tuổi trẻ Petrovietnam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện: “Trao yêu thương, tiếp thêm sự sống”
-
Giải chạy "Tốc-nado" lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao và gắn kết cộng đồng
-
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, gió mạnh trên biển
-
Tử vi tuần mới (17-23/11/2025): Tuổi Thìn thuận buồm xuôi gió, tuổi Dậu tài vận hanh thông
-
Mưa lớn kéo dài, Huế lại ngập trong "biển nước"
- Tuổi trẻ Petrovietnam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện: “Trao yêu thương, tiếp thêm sự sống”
- Tử vi tuần mới (17-23/11/2025): Tuổi Thìn thuận buồm xuôi gió, tuổi Dậu tài vận hanh thông
- Tử vi tuần mới (10-16/11/2025): Tuổi Mùi nguồn thu đa dạng, tuổi Ngọ chủ động vượt khó
- Tử vi tuần mới (3-9/11/2025): Tuổi Sửu cơ hội tiềm năng, tuổi Mão thuận buồm xuôi gió
- Tử vi tháng 11/2025: Tuổi Dần năng lực nổi trội, tuổi Thân cơ hội bứt phá
- Tử vi tuần mới (27/10-2/11/2025): Tuổi Ngọ hung cát đan xen, tuổi Thìn quý nhân dẫn lối
- Tử vi tuần mới (20-26/10/2025): Tuổi Tý bước tiến thuận lợi, tuổi Sửu sự nghiệp khả quan
- Tử vi tuần mới (13-19/10/2025): Tuổi Tuất năng lượng dồi dào, tuổi Ngọ gia đạo an yên






