Chevron đàm phán mua lại NMLD Pasadena ở Texas của Petrobras
Động thái này diễn ra trong bối cảnh các công ty dầu mỏ của Mỹ đang xem xét nâng công suất lọc dầu nhằm đáp ứng sản lượng khai thác dầu đá phiến tăng cao ở trong nước, trong khi đó Petrobras hiện đang nỗ lực đạt mục tiêu thoái vốn lên tới 21 tỷ USD vào cuối năm nay. Nếu thương vụ được thông qua, Chevron sẽ cần phải đầu tư để nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu này.
![]() |
Đầu tháng này, Giám đốc phụ trách mảng hóa chất và khâu sâu của Chevron, Pierre Breber cho biết tập đoàn này đang xem xét xây dựng hoặc mua lại một NMLD dọc theo Bờ Vịnh Mỹ để chế biến dầu thô khai thác tại khu vực phía Tây Texas.
Ngoài ra, Chevron hiện cũng đang tiến hành đàm phán để thành lập một liên doanh với công ty Kinder Morgan trong lĩnh vực chế biến dầu khí.
Chevron trở thành tập đoàn lớn đầu tiên rút khỏi Na Uy | |
Petrofac nhận được gia hạn hợp đồng với Chevron North Sea |
Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)
-
Dự thảo Nghị định ưu đãi hạ tầng điện: Bước đi quan trọng trong chuyển đổi năng lượng quốc gia
-
EVNNPT và VDB ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư Dự án đường dây 220kV Than Uyên - 500kV Lào Cai
-
Đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối
-
EVNNPT đảm bảo truyền tải an toàn, liên tục, ổn định hơn 193 tỷ kWh điện
-
EVN thử nghiệm giá điện bán lẻ hai thành phần: Bước chuẩn bị cho cải cách cơ chế giá điện