Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì virus corona

18:26 | 15/02/2020

|
Một du khách Trung Quốc tại Pháp trở thành người đầu tiên tử vong tại châu Âu sau khi dương tính với virus corona.

"Du khách 80 tuổi đến từ tỉnh Hồ Bắc và đặt chân tới Pháp hôm 16/1. Ông được điều trị cách ly tại bệnh viện Bichat từ ngày 25/1. Sức khỏe bệnh nhân xấu đi nhanh chóng và rơi vào tình trạng nguy kịch suốt nhiều ngày, buộc bệnh viện chuyển ông sang khu vực điều trị tích cực", Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết hôm nay nhưng không tiết lộ danh tính nạn nhân tử vong.

Con gái nạn nhân cũng nhiễm virus corona và được điều trị tại bệnh viện Bichat, phía bắc thủ đô Paris của Pháp. "Tình trạng người này không còn đáng lo ngại và cô sẽ sớm được xuất viện", Bộ trưởng Byzun nói thêm.

Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì virus corona
Đoàn xe đưa người tới địa điểm cách ly tại Pháp hôm 9/2. Ảnh: AFP.

Dịch viêm phổi corona (Covid-19) khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã xuất hiện tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 67.100 người nhiễm và 1.526 người chết, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục. Pháp có 11 ca dương tính với virus corona mới (nCoV) tính đến sáng nay.

Ba ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục trước hôm nay gồm một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà trong độ tuổi 80 ở Nhật Bản.

Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì virus corona
Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Theo VNE

  • bidv-pay