Cận Tết, sức mua vàng tăng vọt

13:44 | 06/02/2016

|
Giá vàng tiếp tục tăng cao trong ngày 6/2/2016. Vàng SJC trong nước vượt mức 33 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, khách hàng đến giao dịch tại các tiệm vàng cũng tăng đột biến so với ngày thường.

Giá vàng tiếp tục tăng cao trong ngày 6/2/2016. Vàng SJC trong nước  vượt mức 33 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, khách hàng đến giao dịch tại các tiệm vàng cũng tăng đột biến so với ngày thường.

Vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá bán ở mức 33,38 triệu đồng/lượng, tăng 130.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Giá mua vào hiện đang ở ngưỡng 33,08 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại TP HCM là 300.000 đồng/lượng.

Tại chuỗi cửa hàng thuộc Tập đoàn DOJI, vàng được niêm yết giá bán ở mức 33,35 triệu đồng/lượng, giá mua vào hiện đang ở ngưỡng 33,20 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ niêm yết giá bán 33,14 triệu đồng/lượng, mua vào 33,44 triệu đồng/lượng.

can tet suc mua vang tang vot
Người dân TP HCM tấp nập mua vàng

Tại các tiệm vàng ở TP HCM, người dân tấp nập mua vàng, chủ yếu vàng nhẫn và các loại nữ trang. Chủ tiệm vàng Kim Ngân (đường Quang Trung, quận Gò Vấp) cho hay, hai ngày nay tiệm luôn giữ lượng khách giao dịch khoảng 5-10 khách hàng kéo dài từ sáng đến chiều.

Không khí giao dịch ở một số tiệm vàng gần chợ Bà Chiểu, chợ Tân Định… cũng nóng lên bởi lượng giao dịch tăng vọt. Ông Nguyễn Tu Mi, Giám đốc Công ty kinh doanh vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh), cho biết số lượng người mua vàng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường, trong đó phần lớn khách hàng mua nữ trang vàng.

Một nhân viên kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cho hay, người mua vàng thời điểm này chủ yếu là khách mua nhỏ lẻ để tích trữ, còn những nhà đầu tư lớn vẫn chưa thấy tín hiệu gì. Những người có ý định bán vàng có lẽ đang hy vọng giá tăng thêm vài bước nữa, nên hiện lượng khách mua vào vẫn cao hơn bán ra.

Theo giới kinh doanh vàng, nguyên nhân làm cho giá vàng tăng ngoài tác động bởi giá thế giới, còn do các ngân hàng, doanh nghiệp lớn hạn chế mua vào vàng miếng vì sau ngày 27 tháng Chạp những đơn vị này đã nghỉ Tết và đến ngày 8 tháng Giêng mới giao dịch trở lại. Điều này khiến các tiệm vàng không dám “ôm” hàng vì đầu ra có phần hạn hẹp. "Tranh thủ những yếu tố này cộng với sức mua gia tăng, giá vàng thế giới có xu hướng đi lên, tỉ giá VNĐ/USD leo thang, giới kinh doanh đẩy giá vàng miếng lên cao, kéo giá vàng nhẫn , nữ trang tăng theo” - đại diện một doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết.

Nguyên Phương