Thứ ba 10/12/2019 04:40

Ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ: "Không ai tin tôi có thể cai nghiện"

11:00 | 07/06/2019

|
Nói về những quãng ngày tăm tối khi dính vào ma túy, nam ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ thừa nhận nghiện ngập còn kinh khủng hơn đi tù và anh bị mọi người khinh bỉ vì không ai tin anh có thể cai nghiện.
ca si trinh tuan vy khong ai tin toi co the cai nghien
Ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ 

Trịnh Tuấn Vỹ là con trai nghệ sĩ Nguyễn Sanh, anh từng được gọi là “ông hoàng nhạc dance” khi liên tục có những ca khúc hit như Trèo cao té đau, Để có em, Điều ước tình yêu, Chọn sai con đường... Tuy nhiên, sau đó do nghiện ngập, nam ca sĩ sinh năm 1982 mất hút trên thị trường giải trí.

Tham gia Chuyện cuối tuần với chủ đề "Đứng dậy sau vấp ngã", Trịnh Tuấn Vỹ chia sẻ về quãng thời gian hoàng kim của anh. Những năm 2007, Trịnh Tuấn Vỹ một tối chạy 2-3 show, kiếm được khoảng 20 triệu đồng một tối. Tuy nhiên, do tuổi trẻ bồng bột, bị bạn bè xúi giục, nam ca sĩ bị dính vào thuốc lắc, rồi sau đó là ma túy đá, và từ đó, quãng thời gian tăm tối của anh bắt đầu.

Khi bị ba ruột - Nghệ sĩ Nguyễn Sanh phát hiện, Trịnh Tuấn Vy bị ba đưa đi cai nghiện bắt buộc 2 năm ở tận Bình Phước. Trong những tháng ngày ở trại cai nghiện, anh gặp phải thời tiết khắc nghiệt, sáng nắng bể đầu, tối lạnh buốt xương, hàng ngày nam ca sĩ phải đi lao động vất vả. Tuy nhiên, điều khiến anh trăn trở nhất chính là việc bị mọi người coi thường, nghĩ “vô phương cứu chữa” vì: “Người ta bảo tôi, đi tù còn được tôn trọng xíu, còn dính vào xì ke là xong luôn. 100 người cai nghiện thì rồi 99 người tái nghiện”.

ca si trinh tuan vy khong ai tin toi co the cai nghien
Trịnh Tuấn Vỹ có cha là nghệ sĩ Nguyễn Sanh

Do có năng khiếu ca hát nên khi ở trại, Trịnh Tuấn Vỹ được vào đội văn nghệ, công việc lao động cũng nhẹ nhàng hơn những người khác. Sáng 5h30 anh dậy, nấu nước sôi cho anh em đi làm, bữa nào có hoạt động văn nghệ thì được miễn để luyện tập. Thời gian ở trại, Trịnh Tuấn Vỹ từng chứng kiến có nghệ sĩ nổi tiếng phải vào cai cùng anh nhưng không vượt qua được, cuối cùng chết tại trại. Thi thoảng, có những đoàn văn nghệ lên biểu diễn cho trại viên, tuy nhiên, do quá xấu hổ, Trịnh Tuấn Vỹ chỉ dám lén nhìn rồi lẻn đi, không dám lại gần gặp đồng nghiệp cũ.

Điều khiến Trịnh Tuấn Vỹ day dứt nhất khi trót mắc vào nghiện ngập đó là đánh mất đi lòng tin của người cha, đau lòng hơn, mẹ anh vì quá buồn phiền mà qua đời khiến anh không được nhìn mặt mẹ lần cuối. Từ đó, nam ca sĩ đã quyết tâm phải dứt bỏ hoàn toàn nghiện ngập để làm lại cuộc đời.

ca si trinh tuan vy khong ai tin toi co the cai nghien
Nam ca sĩ ân hận khi chọn sai đường, lao vào nghiện ngập

Tuy nhiên, khi cai nghiện xong, Trịnh Tuấn Vỹ phải mất thêm một năm mới tái hòa nhập được cộng đồng. Anh cho biết, khi quay lại với nghệ thuật, lại mất thêm 2 năm nữa mới được khán giả đón nhận. “Em không dám đổ thừa cho ai, chỉ trách bản thân mình. Khi trở về, với em mọi thứ thực sự khó khăn. Người ta bắt đầu từ con số 0 đã khổ rồi, em đây còn rớt lại từ con số âm, vì thế việc được ngồi đây trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng thực sự là một niềm tự hào”.

Trịnh Tuấn Vỹ cũng tâm sự thêm, khi đi hát trở lại, trong một lần lưu diễn ở Phú Quốc, anh thấy những fan của mình nay đã 1 nách 2 con, điều đó khiến nam ca sĩ suy nghĩ nhiều và từng muốn bỏ nghề: “Trong showbiz, 1 tháng không ra chương trình đã bị lãng quên, nay em lại mất mấy năm như vậy, ca sĩ trẻ thì ngày càng nhiều. Con đường trở lại là thực sự gian truân”.

Càng gặp nhiều khó khăn, Trịnh Tuấn Vỹ càng trân trọng người vợ hiện tại - người đã kề vai sát cánh với anh từ những ngày nghiện ngập cho đến bây giờ. “Cô ấy là người đã thăm nuôi em suốt 2 năm, hiện tại chúng em ở với nhau nhưng chưa cưới. Chúng em chưa có con”.

Teaser Trịnh Tuấn Vỹ lần đầu kể về người vợ 2 năm thăm nom anh trong trại cai nghiện

Nam ca sĩ sinh năm 1982 cũng tiết lộ thêm, vợ anh rất xinh đẹp, hát hay, tuy nhiên, anh không muốn vợ tham gia showbiz mà chỉ muốn vợ kinh doanh ở nhà. Điều này khiến đạo diễn Lê Hoàng phản đối và cho rằng “ác thế, phải cho vợ ra ngoài giao lưu với mọi người”. Tuy nhiên, Trịnh Tuấn Vỹ vẫn giữ quan điểm của mình và khẳng định “Em có cho cô ấy đi học DJ nhưng để cho vui thôi”.

Cuối cùng, Trịnh Tuấn Vỹ tiết lộ, hiện tại giấy tờ đi Mỹ của anh đã hoàn tất, cuối năm nay nam ca sĩ sẽ sang Mỹ định cư với ba. Anh cũng khẳng định, bản thân đã một lần lầm đường thì sẽ không bao giờ sai phạm thêm lần nữa. Vì thế, Trịnh Tuấn Vỹ muốn nhắn nhủ tới những người trót sa vào con đường nghiện ngập là: “Hãy quyết tâm bởi không ai có thể giúp mình hơn chính bản thân mình”. Nam ca sĩ cũng cảm ơn khán giả vì đã giúp anh có động lực để trở lại với sân khấu.

Tuấn Minh

ca si trinh tuan vy khong ai tin toi co the cai nghienDiễn viên Đình Toàn: "Nghệ sĩ đóng kịch thiếu nhi rất vất vả"
ca si trinh tuan vy khong ai tin toi co the cai nghienThạc sĩ Tô Nhi A: "Ở Việt Nam, nạn xâm hại tình dục trẻ em đang bị làm ngơ"
ca si trinh tuan vy khong ai tin toi co the cai nghienNTK Việt Hùng: '70% các cuộc thi Hoa hậu ở Việt Nam có vấn đề'