Bún xào kiểu Sing

07:00 | 16/04/2015

1,573 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Với di sản đa văn hóa phong phú, Singapore là điểm hội tụ của nhiều hương vị ẩm thực từ Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ. Hương vị và màu sắc rất đặc trưng làm nên linh hồn cho các món ăn đảo quốc Sư tử. Bún xào kiểu Sing là ví dụ sinh động cho nhận định này.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 phần ăn:

- 150gr tôm đất, bóc bỏ vỏ

- 2 vắt bún gạo

- 1 cây cải thảo cỡ nhỏ

- 1 củ cà rốt

- 1 nhánh hành lá

- 1/2 củ hành tây

- 3-4 trái ớt khô

- 6 lát thịt giăm bông 

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1,5 muỗng canh bột nghệ

- 2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè

- 1/2 muỗng canh nước tương

- 1 nhúm tiêu xay

 

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế các loại nguyên liệu. Tôm bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ.

Các loại rau củ như cải thảo, cà rốt, hành lá, hành tây, bạn rửa sạch. Cải thảo bạn cắt nhỏ theo chiều ngang của thân cây, kích thước khoảng 0,5 cm.

Hành lá cắt khoanh nhỏ theo chiều ngang, cà rốt bạn dùng cụng cụ bào rau củ, cắt nhỏ thành sợi nhuyễn.

Hành tây được cắt lát theo chiều ngang, riêng thịt giăm bông, bạn cắt dạng sợi.

Bạn đập trứng vào 1 chén nhỏ, cho vào chút muối. Bật bếp, cho chút dầu, chờ dầu nóng già bạn lần lượt đổ trứng vào tráng. Mỗi lần tráng trứng, bạn chỉ lấy một lượng nhỏ như để trứng mau chín và trứng có dạng như 1 lớp bánh tráng mỏng. Trứng tráng xong, để nguội, bạn cắt trứng thành sợi dài và nhỏ.

Riêng đối với bún gạo, bạn ngâm nở trong nước ấm để bún được mềm hơn, thời gian làm chín trên chảo sẽ nhanh hơn.

Tất cả các nguyên liệu sau khi sơ chế bạn để riêng theo từng tính chất của nguyên liệu, thực phẩm sống để riêng, thực phẩm chín để riêng.

Bước 2: Làm chín tôm trên chảo dầu nóng. Cho vào chút muối và tiêu để nguyên liệu ngấm gia vị vừa ăn. Kế đến cho thêm thịt giăm bông vào đảo đều.

Bạn thêm ớt khô, hành tây, cải thảo, cà rốt và hành lá vào trộn chung tất cả các nguyên liệu và đảo đều. Ở bước này, bạn thêm chút muối để thức ăn ngấm gia vị. Nấu với lửa lớn trong vòng 5 phút. Rắc bột nghệ vào hỗn hợp để món ăn đượm màu.

Tiếp đến, bạn cho toàn bộ bún gạo đã ngâm mềm vào xào nhanh trong vòng 2-3 phút với lửa lớn.

Bạn nêm vào chảo dầu mè và nước tương. Cho thêm chút rượu để món ăn dậy mùi.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho toàn bộ trứng cắt sợi và ớt khô vào chảo, trộn đều và nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng. Thêm chút tiêu trên bề mặt cho món ăn thật thơm và hấp dẫn khứu giác.

Bạn trộn tất cả các thành phần để bột nghệ thấm đều vào các nguyên liệu. Món ăn hấp dẫn và bắt mắt này sẽ rất ngon nếu bạn dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và có những giây phút thật vui cùng gia đình với món ăn này.

Nguyên Hồng (tổng hợp)