BSR tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

06:50 | 17/10/2018

|
Ngày 16/10, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ bàn giao thiết bị y tế từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) trị giá 3 tỷ đồng.  

Bệnh viên Đa khoa Quảng Nam có địa chỉ tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cách NMLD Dung Quất khoảng 30km. Bệnh viện có quy mô 36 khoa phòng, 500 giường bệnh với mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho nhân dân các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ, đặc biệt các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 128 - 135 nghìn lượt người đến khám và khoảng 38 nghìn lượt người điều trị nội trú.

Sau một thời gian tiến hành các thủ tục mua sắm giữa Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và nhà thầu cung ứng thiết bị y tế - Công ty TNHH MTV Thương mại Vân Thông, đến nay toàn bộ thiết bị y tế đã được nhà cung cấp lắp đặt và đưa vào sử dụng, gồm: 1 máy xử lý nước RO, 3 máy chạy thận nhân tạo, 1 máy chạy thận nhân tạo Online - HDF xuất xứ từ các nước tiên tiến G7. Toàn bộ các máy móc thiết bị y tế này có trị giá 3 tỷ đồng, do BSR tài trợ.

bsr tai tro thiet bi y te cho benh vien da khoa quang nam
Đại diện lãnh đạo BSR trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để mua sắm thiết bị y tế

Phát biểu trong lễ bàn giao, Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh: “Với chương trình hỗ trợ 3 tỷ đồng mua sắm thiết bị y tế tại tại Bệnh viên Đa khoa Quảng Nam, BSR mong muốn bệnh viện sẽ sử dụng đúng mục đích và hiệu quả, đóng góp vào năng lực khám chữa bệnh cho đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện, nâng cao hiệu quả đời sống của người dân khi đến thăm khám tại đây”.

Ông Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã thay mặt toàn thể CBCNV của bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ thiết thực của BSR. Bệnh viện đã cử cán bộ đi đào tạo, học hỏi kinh nghiệm sử dụng và vận hành các thiết bị y tế để bàn giao và phục vụ công việc khám chữa bệnh. Đến nay, các trang thiết bị y tế đã được đưa vào vận hành và phục vụ việc chăm sóc bệnh nhân, nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

bsr tai tro thiet bi y te cho benh vien da khoa quang nam
Các thiết bị y tế hiện đại do BSR tài trợ đã được đưa vào để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, BSR luôn là đơn vị đi đầu về thực hiện công tác an sinh xã hội. Từ năm 2010 đến nay, BSR dành khoảng 330 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH trên khắp cả nước, chú trọng ở hai lĩnh vực: y tế và giáo dục. Riêng năm 2017 và 2018, BSR dành 70 tỷ để thực hiện ASXH, trong đó tập trung tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và các địa phương lân cận NMLD Dung Quất.

Trang Nhung

bsr tai tro thiet bi y te cho benh vien da khoa quang nam Khánh thành trường tiểu học Phan Bôi do BSR tài trợ
bsr tai tro thiet bi y te cho benh vien da khoa quang nam Khánh thành trường mầm non tại Quảng Ngãi do BSR tài trợ
bsr tai tro thiet bi y te cho benh vien da khoa quang nam BSR tài trợ vàng cho chương trình Tiếp sức mùa thi tỉnh Quảng Ngãi 2016

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn