Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh, sinh viên trở lại trường học từ ngày 2/3

13:43 | 24/02/2020

|
Ngày 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn số 509/BGDĐT-GDTrH gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh, sinh viên trở lại trường học từ ngày 2/3.
bo gddt de nghi cho hoc sinh sinh vien tro lai truong hoc vao ngay 23Hà Nội triển khai hệ thống học tập trực tuyến
bo gddt de nghi cho hoc sinh sinh vien tro lai truong hoc vao ngay 23Hà Nội: Phụ huynh hoàn toàn yên tâm, học sinh mới đi học trở lại
bo gddt de nghi cho hoc sinh sinh vien tro lai truong hoc vao ngay 23Bộ GD&ĐT: Không để học sinh vì học bù mà quá tải
bo gddt de nghi cho hoc sinh sinh vien tro lai truong hoc vao ngay 23Hơn 1.600 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học viên nghỉ hết tháng 2
bo gddt de nghi cho hoc sinh sinh vien tro lai truong hoc vao ngay 23
Ảnh minh họa

Cụ thể, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn. Đến nay, các nhà trường đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát như hiện nay và nếu không có diễn biến phức tạp thêm, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020; chỉ đạo sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Bộ GDĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên như sau: Thời gian đi học trở lại bắt đầu từ ngày 2/3/2020; kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020; thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23 đến ngày 26/7/2020.

Căn cứ vào khung kế hoạch thời gian nêu trên, các địa phương chủ động thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của địa phương. Trong trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn thì phải căn cứ vào khung thời gian kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đã điều chỉnh của Bộ GD&ĐT để xây dựng kế hoạch học bù, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục, kịp thời gian kết thúc năm học thi trung học phổ thông quốc gia của cả nước.

Nguyễn Hoan

loading...