BIDV hỗ trợ phát triển hệ thống Công nghệ thông tin cho Văn phòng Chính phủ Lào

09:51 | 19/06/2015

|
(Petrotimes) - Ngày 18/6/2015, tại thủ đô Viên Chăn, nước CHDCND Lào, BIDV đã tổ chức sự kiện nghiệm thu, bàn giao chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống Công nghệ thông tin cho Văn phòng Chính phủ Lào. Chương trình bao gồm các cấu phần: đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ công nghệ thông tin, trang thiết bị và thiết lập hệ thống thư điện tử email dùng riêng cho Văn phòng.

BIDV hỗ trợ phát triển hệ thống Công nghệ thông tin cho Văn phòng Chính phủ Lào

Sự kiện có sự tham dự lãnh đạo Chính phủ Lào, Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam lãnh đạo Văn phòng Chính phủ Lào cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành của Lào: Bộ Khoa học Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước…

Với mục đích hỗ trợ Văn phòng Chính phủ Lào có nền tảng công nghệ thông tin hiện đại phục vụ các hoạt động chuyên môn, BIDV đã triển khai gói tài trợ phát triển công nghệ thông tin gồm: đào tạo công nghệ thông tin và thiết lập hệ thống thư điện tử cho Văn phòng Chính phủ Lào, với tổng trị giá hơn 83 ngàn đô la Mỹ.

Với sự hỗ trợ của BIDV, nền tảng công nghệ thông tin của Văn phòng Chính phủ Lào đã được nâng cấp hiện đại, tăng tính bảo mật, phục vụ tốt cho hoạt động thường xuyên của đơn vị. Chính phủ Lào có mong muốn đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai hệ thống văn phòng điện tử cho các đơn vị hành chính của Lào. Đây cũng là lĩnh vực mà Lào đang cần đầu tư để phát triển, dần bắt kịp với trình độ công nghệ hiện đại tiên tiến trong khu vực. Với kinh nghiệm, tiềm lực của một trong những ngân hàng có nền tảng công nghệ tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, BIDV cũng đã chia sẻ hỗ trợ về mặt kinh phí cũng như tư vấn đào tạo cho các đơn vị của nước bạn, trong đó đặc biệt là Văn phòng Chính phủ Lào. Đây là hoạt động tài trợ có ý nghĩa, thể hiện sự đồng hành của BIDV trong các hoạt động của văn phòng Chính phủ.

Chương trình hỗ trợ bắt đầu được thực hiện từ tháng 2/2015 và hoàn thành tháng 6/2015. Theo thỏa thuận giữa 2 bên, BIDV vừa hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ cho nhân lực công nghệ thông tin của VPCP Lào, vừa tài trợ gói thiết bị công nghệ thông tin cơ bản, thiết lập hệ thống email thư điện tử riêng cho VPCP Lào. BIDV đã triển khai 5 khóa đào tạo cho cán bộ công nghệ thông tin của Văn phòng Chính phủ Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết: “Dự án tài trợ có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu thời gian, chi phí trong việc xử lý văn bản hành chính của Chính phủ Lào. Quan trọng hơn đó là tính bảo mật, an toàn trong điều hành của Chính phủ Lào được đảm bảo khi vận dụng kết quả của dự án này. BIDV cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng phía bạn để tổ chức vận hành hệ thống thông suốt, tiện ích, phục vụ hiệu quả trong công tác điều hành chung”.

Trên cơ sở đề nghị của VPCP Lào, trong thời gian sắp tới, BIDV cũng sẽ xem xét gói tài trợ giai đoạn 2 cho VPCP Lào. Nội dung tài trợ bao gồm: tiếp tục triển khai các khóa đào tạo, tập huấn cho cán bộ CNTT của Lào thực hiện tại Việt Nam; Hỗ trợ VPCP Lào trong việc nghiên cứu, xây dựng hệ thống quản trị CNTT trong hoạt động điều hành như: Cổng thông tin điện tử Chính phủ, phương thức quản trị điều hành online giữa VPCP và các tỉnh địa phương (có thực hiện việc phân cấp quản trị điều hành)…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bộ trưởng – chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lào Sonexay Siphandon ghi nhận “sự hỗ trợ của BIDV đã đóng góp quan trọng cho sự hiện đại hóa hoạt động quản lý hành chính của Văn phòng chính phủ. Mong rằng BIDV sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Lào trong các dự án hiện đại hóa, nâng cao trình độ, chất lượng việc ứng dụng công nghệ thông tin”.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Lào đã trao tặng bằng khen cho BIDV. Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Chính phủ Lào đối với BIDV cho những hoạt động hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho Chính phủ Lào

P.V (Năng lượng Mới)

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
kinh te so phat trien manh nho covid 19

Kinh tế số phát triển mạnh nhờ… Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra làm thay đổi nhiều quan niệm, đặc biệt trong kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều nhận ra rằng thúc đẩy kinh tế số là việc phải làm.