Bảo hiểm Bảo Việt được tăng vốn điều lệ lên 2.900 tỷ đồng
Bảo hiểm Bảo Việt cho biết việc bổ sung vốn nhằm tăng cường năng lực tài chính để cung cấp dịch vụ sản phẩm bảo hiểm cho các khách hàng của mình cũng như khả năng cam kết, chi trả quyền lợi bảo hiểm, đảm bảo hiệu quả cao trong công tác quản trị rủi ro.
Việc tăng vốn điều lệ cũng nằm trong chiến lược kinh doanh với mục tiêu mở rộng thị trường, mở rộng kênh phân phối, đầu tư công nghệ thông tin, hoạt động truyền thông quảng cáo để giới thiệu sản phẩm.
![]() |
| Bảo hiểm Bảo Việt được tăng vốn điều lệ lên 2.900 tỷ đồng |
Theo thống kê từ Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm, năm 2018, năng lực tài chính của các doanh nghiệp bảo hiểm được tãng cường.
Riêng khối phi nhân thọ năm qua có 5 doanh nghiệp tăng vốn, đưa tổng số vốn được tãng thêm (bao gồm cả khối nhân thọ) lên con số là hơn 20.400 tỷ đồng.
Năm 2018, cũng theo cơ quan này, các doanh nghiệp bảo hiểm đã chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt hơn 38.000 tỷ đồng, trong đó riêng Bảo hiểm Việt đã chi trả hơn 5.400 tỷ đồng.
Các doanh nghiệp bảo hiểm cũng cho biết việc tăng vốn còn là cơ sở để nhà bảo hiểm tập trung đầu tư mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là phát triển các dự án số hóa chuyên biệt cho dịch vụ khách hàng.
Các doanh nghiệp cũng đều có nhu cầu nâng cao hoạt động quản trị, nâng cấp hệ thống bán hàng trực tuyến để tăng kết nối khách hàng.
Trong tháng 4 này, Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức ra mắt ứng dụng bảo hiểm số Baoviet Direct ra thị trường.
Ðây là ứng dụng tích hợp quản lý bảo hiểm trên điện thoại đầu tiên tại thị trường Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân - đánh dấu bước phát triển công nghệ của Bảo hiểm Bảo Việt, sử dụng sức mạnh của công nghệ để tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng.
PV
-
Tin tức kinh tế ngày 15/4: Hỗ trợ 50 triệu USD cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
-
Đề xuất gia hạn ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt với xe ô tô điện đến 2030
-
Quốc hội chính thức thông qua giảm thuế xăng dầu về 0 đến hết tháng 6/2026
-
Bộ Tài chính tiếp tục hoàn thiện chính sách tài khóa kiểm soát giá xăng dầu
-
Bàn giao công tác giữa Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng và Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn
-
Tin tức kinh tế ngày 17/4: Doanh thu dưới 500 triệu vẫn được dùng hóa đơn điện tử
-
Luật Dầu khí (sửa đổi): Khơi thông thể chế, mở đường cho kỷ nguyên năng lượng mới
-
Kết nối thị trường, nâng cao năng lực doanh nghiệp trong "sân chơi" carbon
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
-
Tin tức kinh tế ngày 16/4: Đề xuất miễn thuế cho doanh nghiệp doanh thu thấp



