Bản tin Năng lượng Quốc tế 10/7: Lượng tàu chờ dầu tới Trung Quốc ghi nhận mức thấp

08:35 | 10/07/2024

3,518 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 10/7: Lượng tàu chờ dầu tới Trung Quốc ghi nhận mức thấp

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 10/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 81,66 USD/thùng - tăng 0,31%; trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 84,87 USD/thùng - tăng 0,25%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/7, giá dầu giảm hơn 1% sau khi các nhà giao dịch nắm được thông tin ít có khả năng xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung kéo dài do bão Beryl. Cơn bão đã suy yếu thành bão nhiệt đới, các nhà máy lọc dầu lớn của Mỹ dường như chỉ chịu tác động tối thiểu dù hoạt động lọc dầu bị chậm lại, theo Reuters.

2. Số lượng siêu tàu chở dầu hướng tới Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm, làm gia tăng những lo ngại gần đây về nhu cầu tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất trong nửa cuối năm nay.

Chỉ có 86 tàu chở dầu cho biết Trung Quốc là điểm đến tiếp theo trong ba tháng tới, giảm 5 tàu so với tuần trước. Đó là số liệu hàng tuần thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2022 theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

3. Ông lớn dầu mỏ nhà nước Aramco của Ả Rập Xê-út có kế hoạch huy động ít nhất 3 tỷ USD từ đợt phát hành trái phiếu mới. Đây cũng là đợt phát hành đầu tiên sau 3 năm, các nguồn tin nói với Bloomberg.

Saudi Aramco có kế hoạch chào bán trái phiếu có kỳ hạn 10, 30 và 40 năm và dự kiến ​​sẽ bắt đầu gặp gỡ các nhà đầu tư có thu nhập cố định vào ngày 9/7.

4. Cổ phiếu của BP đã giảm tới 4% vào sáng 9/7 (theo giờ địa phương) sau khi công ty này cảnh báo rằng họ dự kiến ​​sẽ bị lỗ lên tới 2 tỷ USD (1,6 tỷ USD) và đang hoạt động với tỷ suất lợi nhuận lọc dầu thấp hơn đáng kể.

Trong một bản cập nhật giao dịch được công bố sáng nay, công ty cho biết sản lượng thượng nguồn không thay đổi so với quý trước và nhận ra rằng giá dầu có tác động thuận lợi đến lợi nhuận của công ty.

5. Giá dầu thô nặng của Canada tăng mạnh trong ngày thứ hai liên tiếp sau khi Suncor Energy Inc. cắt giảm sản lượng tại mỏ cát dầu Firebag do cháy rừng gần đó.

Theo dữ liệu của General Index đăng trên Bloomberg, mức chênh lệch giảm giá của Western Canadian Select so với chuẩn West Texas Intermediate đã thu hẹp xuống còn 13,65 USD/thùng từ mức 14,70 USD vào tuần trước.

Bình An