Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

06:30 | 05/08/2021

|
(PetroTimes) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 5/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C. Cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 7/8, Trung Bộ nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày.
Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C
Khu vực Hà Nội hôm nay 5/8, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên hôm nay (5/8), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay (5/8), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 7/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ ngày 8/8 nắng nóng có xu hướng dịu dần.

Từ đêm 8 đến 14/8, khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 9-11/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong những ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ nay đến 14/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến 14/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng thời kỳ chiều và tối ngày 5-6/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

H.M