Bắc Bộ nhiều nơi tiếp tục nắng gắt, chiều tối và đêm mưa dông

06:32 | 21/06/2022

|
(PetroTimes) - Hôm nay (21/6), Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt, vùng núi mưa rải rác. Từ đêm nay có mưa dông, nhiều nơi mưa lớn.
Bắc Bộ nhiều nơi tiếp tục nắng gắt, chiều tối và đêm mưa dông
Hà Nội hôm nay (21/6) ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (21/6), vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, khu vực trung du và đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng Hoà Bình, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Từ đêm 21-22/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, khu vực trung du và đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, tập trung vào chiều tối và đêm; ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng cục bộ.

Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Nhận định thời tiết trong những ngày tới, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, Bắc Bộ đêm 22-23/6, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Từ 26-30/6, có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở vùng núi.

Trung Bộ ngày 23/6, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; từ ngày 24 nắng nóng có khả năng dịu dần.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 22-27/6, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 21/6/2022:

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Hòa Bình có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; riêng Hòa Bình 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; riêng Hòa Bình 36-39 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

H.M

  • bidv-65-nam