Bắc Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài đến ngày 7/8

06:30 | 04/08/2021

|
(PetroTimes) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 4/8, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 7/8, Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Bắc Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài đến ngày 7/8
Khu vực Hà Nội hôm nay 4/8, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên hôm nay (4/8), ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 7/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu-Điện Biên đêm có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 8/8 nắng nóng có xu hướng dịu dần.

Khu vực Hà Nội hôm nay (4/8), có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài đến ngày 7/8. Từ ngày 8 đến 13/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng.

Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong những ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 4 đến 13/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 4 đến 13/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng thời kỳ chiều và tối ngày 5-6/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

H.M