Bắc Bộ mưa dông diện rộng, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

06:30 | 06/06/2022

|
(PetroTimes) - Hôm nay (6/6), Bắc Bộ mưa dông, cục bộ có mưa to, vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Trung Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng…
Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
Hà Nội hôm nay (6/6) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ hôm nay (6/6) đến 7/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, tập trung từ chiều tối đến đêm.

Vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to tập trung từ chiều tối đến đêm.

Cảnh báo đây là một đợt mưa diện rộng, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cơ quan khí tượng thủy văn cũng cho biết, Bắc Trung Bộ hôm nay có nắng nóng cục bộ.

Trung và Nam Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; riêng khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17 giờ.

Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong những ngày tới.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Nhận định thời tiết trong những ngày tới, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, Bắc Bộ từ đêm 7-12/6 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 13/6 mưa lớn giảm dần.

Trung Bộ từ ngày 8-15/6, ở Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Bắc Trung Bộ từ đêm 7-10/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 6/6/2022:

Hà Nội

Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng phía Bắc ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; phía Nam 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

H.M

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • sao-thai-duong