Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, mưa dông vài nơi
![]() |
| Hà Nội hôm nay 3/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (ảnh minh họa) |
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11-14 độ Vĩ Bắc nên chiều và tối nay (3/10) ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 100mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết thời tiết các vùng từ nay (3/10) đến ngày 12/10 cụ thể như sau:
Khu vực Hà Nội ngày 3/10 hôm nay, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 4 đến 9/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ đêm 4 đến 6/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10 đến 12/10, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Tây Bắc Bộ hôm nay, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 4 đến 9/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng Sơn La, Hòa Bình từ ngày 5 đến 6/10, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10 đến 12/10, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ ngày 3/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 4 đến 9/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ đêm ngày 4 đến 6/10 có mưa rào và dông rải rác, khu vực đồng bằng và ven biển cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10 đến 12/10, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 3 đến 4/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ tối 4 đến 7/10, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, tập trung trong ngày 5 đến 6/10. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8 đến 9/10, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 10 đến 12/10, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 3 đến 4/10 và 8 đến 12/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 5 đến 7/10, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên từ ngày 3 đến 4/10 và từ 10 đến 12/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 5 đến 9/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ ngày 3 đến 11/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
H.M
-
Khung cảnh thế giới vào mùa đông sẽ như thế nào?
-
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh rất mạnh, nhiều nơi xuống dưới 9 độ C
-
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, gió mạnh trên biển
-
Lý giải nguyên nhân mưa bão dồn dập đổ bộ miền Trung vào cuối năm 2025
-
Agribank trao 10 tỷ đồng cùng cả nước hướng về đồng bào vùng bão lũ
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết kế hoạch 5 năm, đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10%
-
Quốc hội thông qua luật sửa đổi 4 Luật thuế, tạo dư địa điều hành linh hoạt
-
Chính thức thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương
-
Việt Nam – Hàn Quốc chuyển từ đối tác đầu tư sang cùng kiến tạo tương lai
-
Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
