Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ giảm mưa, chuẩn bị đón nắng

06:30 | 27/09/2021

|
(PetroTimes) - Hôm nay (27/9), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến rất to, các khu vực khác mưa dông vài nơi. Từ ngày mai (28/9), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, mưa vài nơi vào đêm và sáng sớm; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng giảm mưa.
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ giảm mưa, chuẩn bị đón nắng
Hà Nội hôm nay 27/9, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay (27/9), ở Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Khu vực Hà Nội hôm nay (27/9), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Cơ quan khí tượng thủy văn cũng cho biết, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 28/9 đến 6/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 30/9 đến 3/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, phía Đông Bắc Bộ từ ngày 28/9 đến 30/9 và từ ngày 4 đến 6/10, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 1 đến 3/10, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ hôm nay (27/9), phía Bắc sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/9 đến 6/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến 6/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam từ ngày 29/9 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ nay đến 29/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ 30/9 đến 6/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ hôm nay và ngày mai có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ 29/9 đến 6/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

H.M