Hà Nội:

Ập vào kho giày dép giả hàng hiệu, bóc chiêu né kiểm tra của bà chủ 8X

06:32 | 30/03/2021

|
Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, bà chủ cơ sở thường xuyên đóng cửa, chỉ khi có giao dịch mới mở cửa hoặc giao hàng đi cho khách.

Sau một thời gian dài theo dõi, chiều 29/3, khi kho hàng tại địa chỉ ngách 139 Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội hé cửa, Cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an quận Long Biên ập vào kiểm tra.

Ập vào kho giày dép giả hàng hiệu, bóc chiêu né kiểm tra của bà chủ 8X - 1
Kho hàng rộng trên 100m2 với hàng vạn đôi dày dép các loại.

Theo cơ quan chức năng, nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ cơ sở thường xuyên đóng cửa. Chỉ khi có giao dịch hàng hóa, chủ hàng mới mở cửa, giao hàng cho khách.

Kho hàng rộng trên 100m2 được chủ cơ sở là B.T.G (sinh năm 1988, thường trú tại Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm giày, dép thời trang các loại.

Trong kho, hàng vạn sản phẩm được chủ cơ sở sắp xếp ngay ngắn và phân chia theo thương hiệu. Phải mất nhiều tiếng đồng hồ, đoàn kiểm tra mới có thể phân loại các sản phẩm có dấu hiệu vi phạm tại cơ sở này.

Ập vào kho giày dép giả hàng hiệu, bóc chiêu né kiểm tra của bà chủ 8X - 2
Số hàng hóa vi phạm.

Theo ông Nguyễn Sỹ Bình, Đội trưởng Đội QLTT số 16, Cục QLTT Hà Nội, để triệt phá được cơ sở trên, lực lượng chức năng phải trinh sát, theo dõi qua nhiều tháng.

"Cơ sở kinh doanh này hoạt động chủ yếu bằng hình thức online, livestream bán hàng qua mạng xã hội facebook và qua một số nền tảng thương mại điện tử. Theo kiểm đếm sơ bộ, lượng hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Versace, Gucci, Adidas, LV, Burberry, Chanel, Dior… lên tới trên 3.000 sản phẩm" ông Bình thông tin.

Ập vào kho giày dép giả hàng hiệu, bóc chiêu né kiểm tra của bà chủ 8X - 3
Đội QLTT số 16 tiến hành phân loại, niêm phong để tiếp tục làm rõ vi phạm của cơ sở.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa đồng thời khai nhận nhập hàng từ một nguồn không quen biết trên mạng xã hội để về kinh doanh kiếm lời.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ, niêm phong toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng từ đó xác định mức độ vi phạm của cơ sở và xử lý theo quy định.

Theo Dân trí